Đăng ký

Tư vấn: Ngủ nên nằm hướng nào mới tốt cho sức khỏe?

Bất kì ai trong chúng ta đều hiểu giấc ngủ có một vai trò đặc biệt quan trọng như thế nào từ trẻ nhỏ cho đến người cao tuổi mỗi ngày. Nên không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia vẫn thường đưa ra những lời khuyên cho việc ngủ đủ giấc, ngủ sâu để giữ gìn sức khỏe của bản thân. Để có thể đảm bảo cho chất lượng giấc ngủ thì chúng ta phải lưu ý đến rất nhiều điều và hướng ngủ chính là một trong số đó. Vậy ngủ nên nằm hướng nào mới tốt cho sức khỏe? Liệu bạn đã có đáp án chính xác cho câu hỏi này chưa. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay trong khuổn khổ bài viết ngày hôm nay cùng chúng tôi.

Vai trò quan trọng của hướng nằm ngủ


Rất nhiều người trong chúng ta thường cho rằng để có một giấc ngủ ngon, đủ sâu giấc thì chỉ cân đệm ấm, chăn êm và giường chắc chắn mà thôi. Những điều này thì đều không sai, nhưng vẫn chưa đủ để có thể mang đến một chất lượng giấc ngủ tốt nhất mà bất kì ai cũng hằng mong muốn. Theo đó một trong số những yếu tố thường bị nhiều người bỏ qua hay không chú ý đến chính là hướng nằm ngủ. Nghe thì có vẻ rất vô lý, nhưng hướng nằm ngủ không chỉ tác động đến giấc ngủ ra sao mà về mặt lâu dài còn có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bạn.


Thế nhưng dưới góc nhìn của các chuyên gia thì hướng nằm ngủ lại cực kỳ quan trọng, khi nó quyết định đến vấn đề lưu thông máu, khí huyết trong suốt quá trình ngủ sâu kéo dài hằng đêm của mỗi người. Trong máu chứa nhiều chất sắt, là yếu tố quan trọng tác động đến sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta. Như các bạn đều biết, chất sắt có ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất, vì thế lượng máu bơm vào tim sẽ bị ảnh hưởng tùy vào chiều hướng nằm khi ngủ của bạn.

Đồng thời nhịp tim khi nằm xuống ngủ cũng sẽ thay đổi đôi chút khi các bạn tỉnh hay tham gia vào các hoạt động khác nhau. Dựa trên đó các nhà nghiên cứu cho hay nếu như nằm về hướng không đúng, lượng máu có thể được bơm quá nhiều vào não và dẫn đến tổn thương. Ở mức độ tổng thương nhẹ thì gây choáng váng lúc thức dậy, nặng hơn có thể gây đột quỵ và tử vong. Những trường hợp đột quỵ và tử vong ngay sau khi thức giấc đã từng xảy ra không ít và ở Việt Nam chúng ta cũng đã có, vì thế đừng bao giờ xem nhẹ hướng nằm ngủ của bạn.

Ngủ nên nằm hướng nào mới tốt cho sức khỏe?

Vậy ngủ nên nằm hướng nào? Ngủ quay đầu hướng nào tốt cho sức khỏe? đây có lẽ là những câu hỏi đang được các bạn quan tâm nhiều nhất vào lúc này. Như các bạn đã biết hướng ngủ sẽ có tác động mạnh mẽ đến việc lưu thông máu, mà trong máu lại chứa nhiều chất sắt – là yếu tố quan trọng tác động đến sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta. Như các bạn đều biết, chất sắt có ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất. Lập luận từ những điều trên cùng các nghiên cứu mới nhất thì ở Việt Nam khi nằm ngủ nên hướng về hướng Đông, Đông Bắc và hướng Tây là tốt nhất với những giải thích chi tiết như sau:

+ Nằm ngủ theo hướng Đông: Theo Vastu Shastra, hướng tốt nhất với đầu của bạn khi ngủ nằm ở phía Đông. Đầu ở hướng Đông giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng thể.

+ Nằm ngủ theo hướng Đông Bắc: Tuy lệch hơn đối chút so với hướng Đông thế nhưng Đông Bắc vẫn là một hướng rất tốt. Bởi nhiều người tin rằng đầu theo hướng này sẽ mang đến sự thịnh vượng và danh tiếng.

+ Nằm ngủ theo hướng Tây: Hướng nằm ngủ này là tốt cho những người đang căng thẳng do bị stress, vì nằm ngủ hướng Nam giúp cảm thấy tươi mới nhanh hơn, nâng cao hiệu quả trong công việc.

Ngoài ra, những hướng nằm ngủ tốt này không chỉ giúp các bạn có thể trả lời cho câu hỏi nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt mà còn có thể áp dụng cho cả việc chọn giường ngủ nên nằm hướng nào. Bởi bên cạnh việc chọn hướng giường ngủ trùng hướng nhà thì đây cũng là một trong những hướng giường ngủ mà các bạn có thể tham khảo theo.

Không nên nằm ngủ hướng nào – Tư thế nằm ngủ nên tránh

Có hướng ngủ tốt cho sức khỏe, nên áp dụng theo thì cũng đồng nghĩ với việc sẽ có những hướng ngủ nên tránh. Không phải hướng nằm nào cũng tốt, nếu như các bạn nằm theo những hướng này sẽ có những tác động không tốt đến sưc khỏe, chứ chưa cần đề cập đến các vấn đề liên quan đến phong thủy, vận khí. Ngoài ra theo các chuyên gia thì tư thế nằm ngủ cũng ảnh hưởng đến rất nhiều và có những tư thế mà các bạn nên sửa đổi dần tư bây giờ.

+ Không nên nằm ngủ hướng nào: Hướng nằm ngủ mà các bạn nên tránh chính là hướng Bắc, các nhà khoa học cho rằng ngủ với đầu hướng về phía Bắc cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt nếu bàn chân của bạn chỉ về phía Nam và đầu hướng về phía Bắc. Với hướng nằm ngủ như này các bạn sẽ thường xuyên gặp ác mộng, năng lượng tích cực khi ngủ ở vị trí này và cũng sẽ giảm 50% năng lượng tinh thần và ý chí quyết tâm. Đồng thời không có sự cân bằng trong từ trường của cơ thể và trái đất khi bạn đang ở trong vị trí ngủ đầu ở hướng Bắc.

+ Tư thế nằm ngủ nên tránh: Không chỉ có hướng mà trong số đó còn kèm theo cả một số tư thế nằm ngủ mà các bạn nên tránh. Bởi dù chọn được hướng tốt nhưng tư thế sai thì mọi thứ sẽ không thể nào đảm bảo. Theo đó các tư thế nằm ngủ mà các bạn nên tránh là nằm sấp – tim bị chèn ép và gây đau nhức cho vai gáy, cổ; co người – dễ bị đau mỏi lưng. Tốt nhất là nên nằm ngửa và nằm nghiêng bên trái cực kỳ tốt cho sức khỏe và tim mạch,

Gợi ý cách nằm ngủ theo phong thủy, vượng tài lộc

Trong văn hóa Việt, ngay cả chỉ là những sinh hoạt thường nhật thì phong thủy vẫn luôn là một trong những quan niệm rất được chú trọng. Bởi phong thủy là một bộ môi tổng hợp tác động của tất cả những yếu tố xungc quanh tác động đến vận khí của mỗi người. Vì vậy bên cạnh hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe thì chúng tôi còn muốn gợi ý cho các bạn cách nằm ngủ theo phong thủy sao cho vượng tài lộc nhất. Góp phần vào việc hoàn thiện đáp án cho câu hỏi khi ngủ nên nằm hướng nào của bạn.

Dựa trên quan niệm về ngũ hành tương thông, vạn vật tự nhiên đều được phân thành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và con người chúng ta cũng vậy. Vì vậy đối với ngủ theo phong thủy sẽ được đặt ra các câu hỏi tương ứng như mệnh Thổ nên nằm ngủ hướng nào? Như vậy cách nằm ngủ chuẩn theo phong thủy sẽ được tính theo hướng nằm tốt theo từng mệnh như sai:

+ Đối với mệnh Kim: Nên nằm theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

+ Đối với mệnh Mộc: Nên nằm theo hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc

+ Đối với mệnh Thủy: Nên nằm theo hướng Bắc, Tây và Tây Bắc

+ Đối với mệnh Hỏa: Nên nằm theo hướng Nam, Đông và Đông Nam

+ Đối với mệnh Thổ: Nên nằm theo hướng Tây Nam, Đông Bắc và hướng Nam

Góp phần tạo nên một giấc ngủ chất lượng, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về vấn đề “Ngủ nên nằm hướng nào mới tốt cho sức khỏe?” thông qua phần tư vấn trong ngày hôm nay. Đồng thời bạn cũng nên đầu tư cho mình một chiếc giường thật tốt, một chiếc đệm êm ái và một bộ chăn gối phù hợp để mang đến những giấc ngủ thoải mái nhất mỗi đêm. Ngoài ra hãy kết hợp chế độ ăn uống khoa học và chăm chỉ thể dục thể thao hằng ngày.


Tham khảo thêm : Trình làng các mẫu giường ngủ đơn giản mà đẹp "xỉu"

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: