Đăng ký

Góc tư vấn bạn đọc: Ngày hắc đạo không nên làm gì?

Nếu như ngày hoàng đạo luôn được biết đến là những ngày tốt, ngày đẹp để mọi người lựa chọn làm những công việc quan trọng, ý nghĩa thì ngày hắc đạo sẽ hoàn toàn ngược lại. Theo tín ngưỡng tâm linh, thì đây là những ngày xấu, không tốt cần tránh làm những việc quan trọng mà không được thuận lợi, may mắn. Trong từng tháng, từng năm ngày hắc đạo và hoàng đạo sẽ luân hồn thay phiên nhau. Vậy ngày hắc đạo là gì? cách tính ngày hắc đạo ra sao và ngày hắc đạo không nên làm gì? tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Ngày hắc đạo là ngày gì? cách tính ngày hắc đạo

Khái niệm
Chúng ta vẫn thường được nghe nhắc đến ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngày hắc đạo là ngày gì? Giờ hắc đạo là gì? Nên việc cân nhắc đến việc tính toán ngày, giờ tốt không được đánh giá với vai trò chính xác nhất. Theo quan niệm xa xưa, trong quỹ đạo chuyển động của bầu trời đều có các vị thần thay phiên cai quản. Trong đó bao gồm các vị thần thiện và thần ác. Vào ngày thần ác cai quản định đoạt thiên hạ thì đó là ngày hắc đạo.


Vào các ngày hắc đạo, các vị thần khác không thể ngăn cản vị thần ác và không thể cứu vãn những công việc mà thần ác muốn quấy rối trần gian. Nên hiểu một cách đơn giản thì ngày hắc đạo là ngày xấu trong tháng sẽ gây ra khó khăn, trắc trở đến mọi công việc của con người. Dựa trên thiên văn cổ điển, thì đây là những ngày sao xấu cần tuyệt đối nên tránh làm những việc quan trọng nếu không sẽ không đạt như mong đợt. Ngược lại có thể kéo vận đen đến cho bản thân và những người xung quanh mình.

Cách tính ngày hắc đạo trong tháng


Mỗi tháng trong năm sẽ có cả những ngày hoàng đạo và hắc đạo thay phiên, xen kẽ nhau. Đây là hai ngày đối lập nhau và luân phiên nhau giữa ngày tốt và ngày xấu. Để tránh rơi vào những ngày xấu khi làm việc quan trọng thì trước hết các bạn cần phải tính được ngày hắc đạo trong tháng sẽ rơi vào ngày nào, xen kẽ với ngày hoàng đạo ra sao. Khi tính ngày hắc đạo sẽ dựa trên ngày âm của bạn, tùy thuộc vào tuổi của bạn sẽ có những ngày tốt xấu khác nhau như sau:

+ Tháng giêng và tháng 7:

·                    Ngày hoàng đạo (tốt): Tý, sửu, tỵ và mùi

·                    Ngày hắc đạo (xấu): Ngọ, mão, hợi và dậu

+ Tháng 2 và tháng 8:

·                    Ngày hoàng đạo: Dần, mão, mùi và dậu

·                    Ngày hắc đạo: Thân, tỵ, sửu và hợi

+ Tháng 3 và tháng 9:

·                    Ngày hoàng đạo: Thìn, tỵ, dậu và hợi

·                    Ngày hắc đạo: Tuất, mùi, sửu và hợi

+ Tháng 4 và tháng 10:

·                    Ngày hoàng đạo: Ngọ, mùi, sửu và dậu

·                    Ngày hắc đạo: Tý, dậu, tỵ và mão

+ Tháng 5 và tháng 1:

·                    Ngày hoàng đạo: Thân, dậu, sửu và mão

·                    Ngày hắc đạo: Dần, hợi, mùi và tỵ

+ Tháng 6 và tháng chạp:

·                    Ngày hoàng đạo: Tuất, hợi, mão và tỵ

·                    Ngày hắc đạo: Thìn, sửu, dậu và mùi

Ngày hắc đạo không nên làm gì?

Xem ngày hắc đạo là một việc không thể thiếu khi chuẩn bị thực hiện một công việc quan trọng. Thế nhưng liệu bạn đã biết vào ngày hắc đạo không nên làm gì? hay chính xác hơn thì ngày thiên lao hắc đạo không nên làm gì? sau đây sẽ là những công việc mà các bạn không nên làm vào những ngày hắc đạo.

Không nên tổ chức cưới xin vào ngày hắc đạo


Nếu như các bạn đang băn khoăn không biết ngày hắc đạo có cưới được không thì câu trả lời sẽ là không, khi đi xem ngày các thầy chắc chắn sẽ không chọn ngày này và sẽ chọn các ngày tốt nhất, đẹp nhất cho các cặp đôi. Nếu như trong tháng không còn ngày đẹp cùng sẽ tính sang tháng khác để chọn ngày hoàng đạo như mong muốn.

Không nên động thổ xây nhà vào ngày hắc đạo


Xây nhà là một trong những công việc rất quan trọng, đặc biệt sẽ tính từ lúc gia chủ động thổ chính thức bắt đầu thi công. Việc xây dựng nhà ở là công việc đại sự ảnh hưởng đến cả một đời người, nên chắc chắc khi động thổ xây nhà các thầy phong thủy sẽ chọn ngày tốt, giờ tốt nhất. Nên việc động thổ xây nhà sẽ tránh chọn những ngày hắc đạo, nếu không sẽ vô vàn những điều không thuận lợi kéo đến.

Không nên khai trương vào ngày hắc đạo


Trong việc làm ăn, kinh doanh ngày khai trương chính là một ngày có ý nghĩa rất lớn. Không đơn thuần chỉ để giới thiệu thương hiệu đến với đông đảo khách hàng mà còn đánh dấu một sự khởi đầu đầy tốt đẹp. Với ý nghĩa đấy tuyệt đối không nên tổ chức khái trương vào ngày hắc đạo khiến tài lộc bị tiêu tan, thua lỗ.

Không nên mua xe oto vào ngày hắc đạo


Việc mua bán xe oto đối với nhiều người chỉ như một việc rất đơn thuần như bao việc mua bán khác. Nhưng dưới góc nhìn phong thủy thì việc mua oto vào ngày hắc đạo sẽ gặp nhiều xui xẻo cho bản thân và người sở hữu, nhẹ thì trầy xước nặng thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Thậm chí vận khí, tài lộc, công danh cũng tự nhiên mà gặp lục đục.

Những cách hóa giải ngày hắc đạo giúp công việc thuận lợi

Đôi khi có những công việc quan trọng mà bắt buộc các bạn phải thực hiện vào ngày hắc đạo, không thể tránh được. Điển hình như việc sinh vào ngày hắc đạo có sao không? Ngày hắc đạo có nên sinh con? Việc sinh con cái là việc thuận theo tự nhiên trừ khi các bạn chọn ngày mổ trước đó thì mới có thể chọn ngày. Nên gần như có nên sinh con vào ngày hắc đạo hay không là điều mà chúng ta không thể tự định đoạt trước được. Tương tự như vậy, có những công việc mà các bạn sẽ không chọn được đúng vào ngày hoàng đạo. Vậy phải làm thế nào? nếu như bản thân đang rơi vào trường hợp này hãy áp dụng ngay các cách hóa giải sau đây:


+ Hóa giải bằng cách dùng cơ chế “chế sát”: Đây là cách hóa giải kiểu lấy độc trị độc, tức là dùng quan hệ tương khắc của ngũ hành để chế sát sự hung hiểm của ngày xấu. Ví dụ: Ngày hung thuộc Thủy thì dùng giờ Thổ để hóa giải (Thổ khắc Thủy); ngày hung thuộc Hỏa thì dùng giờ Thủy để hóa giải (Thủy khắc Hỏa);…


+ Hóa giải bằng cách dùng cơ chế “hóa sinh”: Dùng quan hệ tương sinh của ngũ hành để chế sát sự hung hiểm của ngày xấu. Ví dụ: Ngày xấu thuộc Kim thì dùng giờ Thổ để hóa giải (Thổ sinh Kim); ngày xấu thuộc Thủy thì dùng giờ Kim để hóa giải (Kim sinh Thuỷ);…


+ Hóa giải bằng cách dùng cơ chế “tị hòa”: Dùng quan hệ tương hòa (bình hòa) của ngũ hành để hóa giải sự hung hiểm của ngày xấu. Ví dụ: Ngày xấu thuộc Âm Mộc thì dùng giờ Dương Mộc để hóa giải; ngày xấu thuộc Âm Kim thì dùng giờ Dương Kim để hóa giải;… Điều này sẽ tương tự như quy luật tương sinh – tương khắc ở quy luật tương hòa Ngũ hành phong thủy.


+ Hóa giải bằng cách thay đổi người chủ trì: Hay cách này còn được gọi là “mượn tuổi”, thường được áp dụng trong việc xây nhà, động thổ rất nhiều. Người ta thường cậy nhờ bạn bè, người thân - những người hoặc thuộc tam hợp tuổi với gia chủ lại “được tuổi” cho việc sẽ khởi sự hoặc người “được tuổi” (âm lịch) cho việc sẽ chuẩn bị tiến hành.


Trên đây là phần giải đáp xoay quanh câu hỏi “Ngày hắc đạo không nên làm gì?” mà đang được đông đảo bạn đọc của chúng tôi quan tâm. Bạn có thể căn cứ vào những thông tin này để tính ngày tốt, ngày đẹp để thực hiện các việc trọng đại, đồng thời tránh những ngày xấu, ngày không tốt cho mình. Việc tính toán đôi khi cũng không hề quá là phức tạp, nhất là hiện nay còn có nhiều công cụ có thể hỗ trợ một cách nhanh chóng và cho ra kết quả chính xác.


Tham khảo thêm : REVIEW địa chỉ đồ décor phòng khách cao cấp uy tín số 1

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: