Đăng ký

Góc giải đáp: Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc bao nhiêu?

Một chiếc bàn làm việc được đánh giá “ đúng chuẩn” thì ngoài việc đảm bảo công năng sử dụng thì còn phải đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước, mang đến một không gian làm việc thoải mái cho mọi người khi làm việc và tránh các tật về lưng hay mắt. Vậy kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc bao nhiêu? Dưới đây là những tiêu chuẩn về kích thước bàn làm việc theo đã được nghiên cứu, bạn có thể tham khảo khi chọn.

Tại sao cần chọn kích thước bàn làm việc đúng tiêu chuẩn?

Đối với dân công sở và những người làm việc văn phòng thì chắc chắn bàn làm việc là vật dụng không thể thiếu, không chỉ ở công ty mà về nhà thì việc sử dụng chiếc bàn làm việc là điều cần thiết, giúp giải quyết mọi công việc tồn đọng mà thời gian ở công ty chưa xong.

Chính vì thế, việc lựa chọn kích thước bàn làm việc đúng chuẩn là tiêu chí hàng đầu của mọi người, đảm bảo những công năng cần thiết cho người dùng trong việc và thiết kế giảm tải các chi tiết thừa, giúp cho cho bạn sẽ dàng set up các món đồ nội thất trong không gian làm việc tại công ty hay ở nhà.Hơn hết, việc chọn kích thước bàn làm việc đúng chuẩn còn đảm bảo cho mọi người có một tư thế làm việc chuẩn, loai bỏ các bệnh về văn phòng như: vẹo cột sống, cận thị……đảm bảo một sức khỏe tốt nhất trong quá trình ngồi làm việc dù  thời gian có nhiều đến mức nào.

Ngoài ra, một chiếc bàn làm việc được thiết kế tiêu chuẩn thì sẽ tạo nên sự đồng bộ trong không gian làm việc, dễ dàng sắp xếp và bố trí các món đồ nội thất khác nhau nâng tầm giá trị chuyên nghiệp cho các công ty, doanh nghiệp nên việc chọn kích thước chuẩn bàn làm việc đang nhận được sự quan tâm hiện nay.

Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc bao nhiêu?

Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc bao nhiêu? Chắc chắn đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người khi lựa chọn sản phẩm hiện nay. Trên thực tế, kích thước bàn làm việc hiện được thiết kế đa dạng tùy vào mẫu mã, kiểu dáng của sản phẩm nhưng phải đảm bảo đúng thông số kích thước mà các chuyên gia quy định cho một chiếc bàn làm việc sau:

Chiều cao chuẩn của bàn làm việc

Một chiếc bàn làm việc có chiều cao phù hợp sẽ mang đến một không gian làm việc hiệu quả, tiện lợi và phòng tránh các bệnh về lưng hay vai. Cụ thể, chiều cao chuẩn mặc định của bàn làm việc là 750 mm, con số này cũng phù hợp với phong thủy. Tuy nhiên kích thước bàn làm việc giám đốc những người lãnh đạo cơ quan doanh nghiệp thì phải nâng chiều cao thêm 1 - 2 cm và bàn làm việc khoảng 900 mm.

Chiều dài chuẩn của bàn làm việc

Cùng với chiều cao, chiều dài của bàn làm việc là tiêu chí mà bạn cần phải biết khi chọn. Thường thì bàn làm việc có chiều dài rơi vào khoảng 0,8 m đến 1m6, mang đến sự thoải mái cho các thành viên khi ngồi làm. Do đó, kích thước tay con người khoảng 50-70cm nên sẽ có những kích thước, đảm bảo cho người ngồi có thể dễ dàng lấy các món đồ trên bàn.

Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn làm việc

Chiều rộng là tiêu chuẩn thông thường phụ thuộc vào chiều dài để đảm bảo tính cân đối cho kiểu dáng bàn làm việc. Nếu văn phòng nhỏ hẹp, bạn nên bố trí bàn có chiều rộng 0,6m cho phù hợp với không gian nhưng để đảm bảo sự thuận lợi tối đa của người dùng khi làm việc. Tuy nhiên, phụ thuộc vào tính chất công việc khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn mẫu bàn làm việc, giúp giải quyết mọi việc nhanh chóng.

Các kích thước bàn làm việc phổ biến hiện nay

Kích thước bàn làm việc chữ nhật

Bàn làm việc hình chữ nhật được xem là dạng bàn thông dụng hiện và sử dụng trong không gian làm việc văn phòng, nội thất tại nhà. Bàn làm việc chữ nhật có thiết kế đơn giản, phụ thuộc chủ yếu vào kiểu chân cũng như cơ cấu lắp ráp theo các tiêu chí sau:

·        (R x D x C) 60 x100 x 75cm

·        (R x D x C) ( 60 x 120 x 75cm & 70 x 120 x 75cm)

·        (R x D x C) 70 x 140 x 75cm & 70 x 140 x 75cm


Kích thước bàn làm việc việc chữ L

Mẫu bàn làm việc góc chữ L ngày càng trở nên phổ biến trong không gian văn phòng hiện nay, vừa đảm bảo không gian làm việc vừa giúp tiết kiệm diện tích căn phòng tối ưu. Hơn nữa, bàn làm việc chữ L không có một quy chuẩn nào về kích thước bàn làm việc chữ L thường diện tích căn phòng mà khách chọn lựa sản phẩm sau:

·        (R x D x C) (140 x 140 x 75cm

·        (R x D x C) 140 x 150 x 75cm

·        (R x D x C) 160 x 160 x 75cm

Kích thước bàn làm việc kết hợp tủ sách

Mẫu bàn làm bàn tích hợp tủ kệ sách cũng là thiết kế được ưa chuộng hiện nay, sản phẩm kết hợp hài hòa với tủ sách mang đến một không gian làm việc hiệu quả tại nhà. Vừa mang đến một góc làm việc, vừa giúp trưng bày các quyển sách một cách gọn gàng và ngăn nắp.

Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc kết hợp với tủ sách thường giới hạn chiều cao từ mặt đất lên kệ không quá 1m8 và không dưới 1m2, kích thước mặt bàn dao động từ 1m2 đến 1m4 và chiều sâu từ 50 đến 70cm, mang đến một không gian làm việc thoải mái cho các thành viên.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy - Nên chú ý

Ngoài các kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn của khoa học thì kích thước bàn làm việc phong thủy là điều mà chúng ta cần phải chú ý. Theo quan niệm phong thủy, kích thước mang đến những may mắn cho chủ nhân nên khi chọn bàn làm việc cần phải chú ý đến yếu tố nào.

Thông thường, mẫu bàn làm việc băn phòng được thiết kế với kích thước sẵn chỉ khi nào bạn tự tay đặt thì mới chọn phù hợp với kích thước có lợi của bàn làm việc trong không gian nội thất. Chú ý, kích thước bàn làm việc phong thủy thì ba kích thước của bàn làm việc (dài, rộng, cao) phải phù hợp với các kích thước đem lại may mắn trong phong thủy - chiều cao và bề rộng của lưng ghế cũng nên như vậy. Dưới đây là kích thước bàn làm việc theo thước Lỗ Ban chuẩn, bạn có thể tham khảo:

·        Loại nhỏ: 60x120cm, cao: 72cm-75cm

·        Loại vừa: 70x140cm, cao: 72cm-75cm

·        Loại lớn: 80x200cm, cao: 72cm-75cm

Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc bao nhiêu? Chắc chắn qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã được giải đáp rồi phải không. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có thêm gợi ý khi chọn kích thước bàn làm việc, mang đến một khôn gian làm việc hiệu quả ngay cả khi ở nhà nhé!


Tham khảo thêm : 125+ Mẫu Bàn ghế làm việc giám đốc bằng gỗ cao cấp


Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: