Đăng ký

Kích thước nhà theo phong thủy được tính như thế nào?

Đối với các công trình xây dựng nhà ở thì vấn đề đầu tiên được mọi người quan tâm cũng như thắc mắc nhiều nhất chính kích thước nhà theo phong thủy được tính như thế nào? Việc xác định kích thước hay còn gọi là diện tích của căn nhà sẽ giúp cho quá trình thi công xây dựng trở nên dễ dàng và thuận tiện, hơn thế thông qua đây các gia chủ còn xác định được cách bố trí không gian bên trong sao cho thật hợp lí. Điều quan trọng nhất chính là việc tính toán về mặt kích thước này sẽ đảm bảo cho phong thủy, vận khí của ngôi nhà luôn được tốt giúp mang đến nhiều sự may mắn lẫn tài lộc.

Vì sao cần phải hiểu về kích thước nhà theo phòng thủy?

Về mặt thực tế, trong đời sống sinh hoạt thường nhật của người Việt Nam, phong thủy luôn là yếu tố được coi trọng. Bởi phần văn hóa tâm linh của chúng ta chịu ảnh hưởng rất nhiều từ hệ triết học phương Đông và phong thủy cũng chính là một phần nằm trong đó. Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, hoàn toàn không gắn liền với bất kì tín ngưỡng hay tập quán của một quốc gia riêng nào nào. Chúng nghiên cứu về sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Từ đó đưa ra những vị trí thuận lợi nhất có thể đối với mỗi người, cách bài trí, thiết kế có thể hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống của chúng ta.Trong khi đó việc xây dựng thi công nhà ở không chỉ đơn thuần là việc tạo nên một không giản để sinh hoạt, nghỉ ngơi mỗi ngày hay gọi là có “chỗ che mưa che nắng”. Mọi sự sắp xếp, thiết kiến tại đây sẽ luôn có những tác động nhất định đến các cá nhân, chủ thể khi sinh hoạt bên trong. Chính vì vậy không chỉ là kích thước nhà mà tất cả những yếu tố liên quan đến sẽ đều cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng.


Tham khảo : Cửa hàng bán đồ decor tại Hà Nội đẹp chất lượng nhất


Điều này sẽ giúp cho các gia chủ phạm phải những điều kiêng kỵ, tránh được các vận xui đến với mình. Ngược lại nếu như bạn biết cách tìm hiểu, tính toán đúng thì vận khí của ngôi nhà sẽ rất vượng đối cả về đường công danh, sự nghiệp lẫn cuộc sống mỗi ngày.

Cách tính kích thước nhà theo phong thủy chuẩn nhất

Cách tính kích thước nhà theo phong thủy sẽ được phân thành tổng thể chung của nhà và đối với từng phòng bên trong. Vì nếu như chọn được kích thước tổng thể chuẩn bên trong như bên trong lại không bố trí kích thước cho từng phòng đúng thì vận khí vẫn sẽ bị xấu đi rất nhiều.

Kích thước nhà chuẩn theo phong thủy đối với tổng thể

Chiều cao nhà theo phong thủy

Khi tính kích thước hay còn gọi là diện tích nhà theo phong thủy thì chiều cao chính là những con số cần lưu ý đến đầu tiên. Chiều cao nhà theo phong thủy là tổng thể khoảng cách từ móng nhà cho đến đỉnh cao nhất của mái. Còn chiều cao tầng là khoảng cách giữa hai sàn nhà được tính từ tầng dưới cho đến sàn tầng kế tiếp. Tuy nhiên hiện nay chiều cao tổng của nhà không đối với từng kiểu kiến trúc sẽ bị thay đổi. Bởi chúng ta có những căn nhà chỉ 1 tầng thế nhưng có những căn nhà lại rất nhiều tầng nên chắc chắn chiều cao sẽ chênh lệch nhau rất nhiều. Nên để tính được yếu tố này thì các chuyên gia phong thủy khuyên là nên tính theo chiều cao của từng tầng thì sẽ ra chiều cao tổng. Theo đó chiều cao nhà theo thước Lỗ Ban cho từng sàn sẽ là như sau:

·                    Độ cao tối đa sàn 3m: tính từ mặt sàn này lên mặt sàn mái.

·                    Độ cao sàn tối đa 3,4m: là độ cao tính từ mặt sàn này lên mặt sàn trên của các tầng từ tầng 2 trở lên.

·                    Độ cao sàn tối đa 3,5m: tính từ cao độ vỉa hè đến đáy ban công.

Chiều dài nhà theo phong thủy

Chiều dài nhà bao nhiêu là tốt? Hay chiều dài nhà ống theo phong thủy là bao nhiêu? Đây chính là vấn đề khiến rất nhiều người phải “đau đầu”. Theo phong thủy thì khi tính kích thước nhà chuẩn thì sẽ thường lấy bước đi thay thước, làm đơn vị đo chiều dài. 4 thước 5 tấc là một bước (dựa vào thước gỗ của bộ công thời cổ đại, 9 thước bằng 2 bước.

Trong đó mỗi một bước sẽ là từng hành hung – cát khác nhau như sau: 1 bước là kiến, 2 bước là trừ, 3 bước là mãn, 4 bước là bình, 5 bước là định, 6 bước là chấp, 7 bước là phá, 8 bước là nguy, 9 bước là thành, 10 bước là thu, 11 là khai, 12 bước là bế.

Kích thước nhà chuẩn theo phong thủy đối với từng phòng

Kích thước phòng khách theo phong thủy

Không gian phòng khách luôn được coi là không gian chính là “bộ mặt” của cả gia đình. Vì chúng khác hẳn phòng ngủ hay phòng ăn mang tính chất riêng tư của các thành viên trong gian đình thì phòng khách ngoài chức năng là căn phòng sinh hoạt chung thì đây còn là nơi để bạn đón tiếp những người bạn, vị khách quý ghé thăm gia đình mình. Tuy nhiên đối với kích thước phòng khách theo phong thủy sẽ còn phải phục thuộc vào diện tích tổng thể của căn nhà sau đó sẽ được tính ra những con số thích hợp nhất.

Thông thường phòng khách của từng kiến trúc sẽ có diện tích như sau:

·        Phòng khách chung cư: 12m2

·        Phòng khách nhà ống, nhà phố: 15m2

·        Phòng khách nhà tầng, nhà vuông: 18m2 – 20m2

·        Phòng khách biệt thự: 25m2 – 40m2

Kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là không gian riêng đối với mỗi người, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi mỗi ngày nên vai trò của căn phòng này cũng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy nếu như không sắp xếp tốt, chuẩn theo phong thủy phòng ngủ thì dễ khiến cho khí vận của cơ thể bị tổn hại, ngủ không ngon giấc, sức khỏe cũng chịu ảnh hưởng. Và điều đầu tiên mà chúng ta cần phải xét đến chính là kích thước phòng ngủ theo phong thủy. Vì phải phụ thuộc vào diện tích tổng nên khi tính kích thước phòng ngủ sẽ có những nguyên tắc như sau:

·        Nguyên tắc 1: Chiều rộng tối thiểu là 2,7m.

·        Nguyên tắc 2: Hệ số chiếm đồ thường vào khoảng 0,4 – 0,45 là phù hợp nhất.

Kích thước phòng bếp theo phong thủy

Tuy là nơi nấu nướng, ăn uống thế nhưng đây lại là không gian để gắn kết, thể hiện sự yêu thương giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Hơn thế tại đây cũng là nơi sắp xếp của rất nhiều đồ đạc, các thiết bị điện tử phục vụ cho sinh hoạt thường ngày của con người. Chính vì thế mà kích thước phòng bếp phổ biến và những con số chuẩn về phong thủy sẽ thường là 12m2, 15m2, 20m2 và 25m2.

Việc tính toán kích thước nhà theo phong thủy là điều rất khó và không phải ai cũng có thể làm được. Thậm chí có nhiều người còn phải tìm đến các chuyên gia phong thủy hỗ trợ. Thế nhưng dù khó đến đâu thì đây vẫn là một phần không thể bỏ qua khi bạn chính thức thiết kế một ngôi nhà. Hi vọng thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài ngày hôm nay đã giúp ích được cho bạn để hoàn thiện tổ ấm của gia đình mình!.


Tham khảo : Để tivi trong phòng ngủ - Những điều nên biết về phong thủy phòng ngủ

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: