Đăng ký

Góc giải đáp: Kích thước ghế làm việc chuẩn bao nhiều?

Thời gian làm việc văn phòng luôn chiếm một quỹ thời gian lớn của mỗi người trong ngày, vì thế bất kỳ kỳ ai cũng muốn lựa chọn một bộ bàn ghế ngồi làm việc thoải mái cả về chất liệu và tính tiện lợi trong quá trình sử dụng và ghế ngồi làm việc là món đồ nội thất được chú ý hơn cả. Vậy kích thước ghế làm việc đúng chuẩn bao nhiêu? Các kích thước ghế làm việc phổ biến? Theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để được giải đáp.

Lợi ích của việc chọn kích thước ghế làm việc đúng chuẩn

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu, tư thế ngồi làm việc có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mỗi người nhất là lưng và cổ và theo các thống kê mới nhất có đến 20% dân công sở mắc phải bệnh về cột sống, gai cột sống do đặc thù công việc phải ngồi một chỗ nên có ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước ghế ngồi làm chuẩn có vai trò cực kỳ quan trọng, loại bỏ các vấn đề về cổ và lưng một cách hiệu quả.

Nâng cao hiệu quả làm việc


Một chiếc ghế làm việc chuẩn sẽ giúp tăng thêm hiệu xuất công việc lên đến 60%, đây chính là kết quả nghiên cứu mới nhất được các chuyên gia đánh giá. Nếu ngồi làm việc ở một chiếc ghế có kích thước không hợp lý, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để điêu chỉnh nó sao cho phù hợp. Ngược lại với chiếc ghế có kích thước chuẩn về chiều cao, bạn có thể thoải mái ngồi làm việc mà không mất thời gian điều chỉnh, tập trung tối đa cho công việc.


Góp phần phát triển doanh nghiệp

Mang đến lợi ích cao cho doanh nghiệp là điều cuối cùng mà một chiếc ghế ngồi làm việc đúng chuẩn mang đến, chỗ ngồi làm việc tốt sẽ là giải pháp lâu dài bảo vệ sức khỏe. Khi nhân viên tránh các bệnh về nghề nghiệp, sẽ đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc, góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp, công ty.

Chính vì thế, việc lựa chọn một chiếc ghế ngồi làm việc chuẩn là điều mà bất kỳ công ty, doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng cần phải chú ý khi chọn bởi không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn là lợi ích chung của cả một công ty.

Kích thước ghế làm việc đúng chuẩn bao nhiêu?

Dù là mẫu ghế nhân viên hay ghế lãnh đạo thì tiêu chí kích thước chuẩn vẫn luôn là yếu tố quan trọng các gia chủ cần phải chú ý khi chọn. Các thiết kế ghế ngồi đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nên kích thước sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, tất cả các mẫu ghế ngồi làm việc phải đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước ghế ngồi làm việc văn phòng sau:

·        Chiều cao ghế ngồi tiêu chuẩn: 250 - 480mm tính từ đất đến mặt ngồi

·        Chiều cao lưng ghế làm việc: 900 - 1300 mm dựa vào chiều cao của lưng

·        Chiều rộng của ghế làm việc: 450 - 550 mm từ mặt bên của ghế vào

·        Chiều sâu của ghế làm việc: 400 - 500 mm tính từ mép ngoài của ghế vào

Đây chính là kích thước chung của mẫu ghế ngồi làm việc văn phòng còn mỗi loại khác nhau sẽ có kích thước khác. Thường thì mẫu ghế ngồi của giám đốc sẽ có kích thước lớn hơn về chiều rộng, chiều cao lưng và chiều cao từ mặt ngồi đến lưng còn với ghế làm việc của nhân viên sẽ có kích thước chiều rộng, mặt ngồi, chiều sâu nhỏ hơn.

Kích thước các loại ghế ngồi làm việc văn phòng hiện nay

Kích thước ghế ngồi làm việc chuẩn là tiêu chí để các nhà thiết kế dựa vào đó khi sản xuất ghế ngồi, còn thực tế thì kích thước ghế ngồi sẽ có sự thay đổi tùy vào các dòng ghế ngồi làm việc. Cụ thể như sau:

Kích thước ghế xoay văn phòng

Tương tự như kích thước bàn làm việc thì ghế ngồi xoay làm việc văn phòng cũng có những tiêu chuẩn riêng, phù hợp với vị trí thiết kế và kiểu dáng. Các thông số về kích thước cụ thể như sau:

·        Chiều cao ghế xoay văn phòng: 450 - 480 mm

·        Chiều cao tựa lưng của ghế: 900 - 1020 mm

·        Chiều rộng chỗ ngồi: 450 - 550 mm

·        Chiều sâu chỗ ngồi của ghế làm việc: 450 - 600 mm

·        Chiều cao thông thường từ mặt ghế đến tay vịn: 180 - 220 mm


Kích thước ghế làm việc chân quỳ

Dòng sản phẩm ghế chân quỳ cũng đang được sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là phòng làm việc của các vị lãnh đạo. So với ghế soay thì sản phẩm kém linh hoạt hơn bởi nó được thiết kế cố định ở một chỗ, do đặc tính không thể điều chỉnh chiều cao của ghế mà các thông số về kích thước cũng cố định như sau:

·        Chiều cao chuẩn của ghế là 450mm

·        Chiều cao ghế làm việc từ đất đến mặt ngồi: 350 - 450 mm

·        Chiều cao lưng ghế làm việc: 900 - 1200 mm

·        Chiều rộng chỗ ngồi: 400 - 500 mm

·        Chiều sâu ghế ngồi 400 – 500 mm

Kích thước ghế làm việc chân gỗ

Mẫu ghế làm việc chân gỗ cũng là thiết kế khá phổ biến hiện nay, thiết kế đơn giản nhưng tinh tế sản phẩm vừa mang đến một không gian làm việc tiện lợi, vừa giúp trang trí căn phòng ấn tượng hơn. Vậy kích thước ghế gỗ bao nhiêu? Thường một chiếc ghế làm việc chân gỗ chuẩn sẽ đảm bảo được các thông số sau:

·        Chiều cao mặt ngồi xuống sàn: 420 - 450 mm

·        Chiều ngang của ghế ngồi: 400 - 500 mm

·        Chiều sâu của ghế ngồi: 500 - 550 mm

·        Chiều cao tổng thể 800 - 900 mm

Một số kích thước ghế ngồi khác, bạn nên biết

Ngoài ghế ngồi làm việc văn phòng thì bất kỳ thiết kế ghế ngồi nào sử dụng trong không gian nội thất cũng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước. Dưới đây là một số kích thước ghế ngồi đúng chuẩn, bạn nên biết:

Kích thước ghế ngồi bàn ăn

Là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ăn, bộ bàn ghế ăn ngoài mang lại sự thoải mái cho các thành viên khi ngồi dùng bừa vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong căn phòng nhờ các kích thước đạt chuẩn sau:

·        Chiều rộng của ghế ăn: 460 mm

·        Chiều sâu của ghế ăn: 530 mm

·        Chiều cao của ghế ăn: 450 mm

·        Chiều cao lưng ghế ăn: 850 mm

Kích thước ghế sofa đơn

Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế chiếc ghế sofa đơn được xem là lựa chọn hoàn hảo trong mọi không gian sống. Từ phòng khách, phòng ngủ đến các quán café nhỏ và để chọn được mẫu ghế phù hợp, bạn phải nắm được các tiêu chí sau:

·        Chiều rộng của ghế sofa đơn: 860 mm

·        Chiều sâu của ghế sofa đơn: 700 mm

·        Chiều cao của ghế sofa đơn: 400mm

·        Chiều cao của lưng ghế sofa: 700mm

Kích thước ghế sofa góc

·        Chiều rộng của ghế sofa góc: 1700 - 1750 mm

·        Chiều sâu của ghế sofa góc: 750 mm

·        Chiều cao của ghế sofa góc: 400 mm

·        Chiều cao của lưng ghế sofa góc : 900mm

Kích thước ghế café

Với không gian quán café, bộ bàn ghế café đóng vai trò chủ đạo nên các tiêu chí về chất liệu, kiểu dáng và kích thước đều phải đạt tiêu chuẩn. Với thông số chuẩn của ghế café như sau:

·        Chiều rộng của ghế cafe: 500 mm

·        Chiều sâu của ghế café: 560 mm

·        Chiều cao của ghế cafe: 470 mm

·        Chiều cao của lưng ghế café: 850mm

Kích thước ghế Gaming

Là một game thủ chắc chắn sẽ không ít người tò mò về kích thước chuẩn của chiếc ghế đánh game. Theo tìm hiểu của chúng tôi, kích thước ghế Gaming cụ thể sau:

·        Chiều rộng của ghế gaming: 48 - 54 cm

·        Chiều sâu của ghế gaming: 50 - 68 cm

·        Chiều cao của ghế gaming: 70 - 110 cm

·        Chiều cao của lưng ghế gaming: 60 - 70cm

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã nắm được kích thước ghế làm việc chuẩn bao nhiêu rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có thêm kinh nghiệm hữu ích khi chọn ghế làm việc và để hiểu rõ hơn về sản phẩm thì có hãy theo dõi bài viết kích thước bàn ghế làm việc đúng khoa học trên website Vương Quốc Nội Thất nhé!


Tham khảo thêm : +30 bộ bàn ghế làm việc giám đốc hiện đại giảm giá 30%

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: