Đăng ký

Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn Bộ giáo dục

Nhiều người có suy nghĩ rằng, khi bước chân vào giảng đường Đại học thì các tiêu chí về kích thước bàn học không quan trọng như hồi học tiểu học nữa. Tuy nhiên, nhận định này hoàn toàn sai lầm bởi ở bất kỳ cấp độ nào thì kích thước bàn học cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy bạn đã biết kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn bao nhiêu chưa? Chắc chắn là chưa phải không? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Lý do chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn?

Lâu nay, chúng ta chỉ quan tâm đến kích thước bàn học học sinh cho bé, kích thước bàn học sinh trẻ em mà quên đi rằng kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn. Theo chia sẻ của các chuyên gia, việc lựa chọn kích thước bàn học sinh đúng chuẩn mang đến những ưu điểm nổi bật sau:

+ Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn, mang đến tư thế ngồi học thoải mái và dễ chịu cho các cô, cậu sinh viên. So với khối lượng kiến thức, bài tập của các các bé thì bài tập của sinh viên không kém, sẽ mất thời gian lâu ngồi học nên việc chọn kích thước bàn học phù hợp, sẽ đem lại kết quả tốt mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.+ Đặc biệt, lựa chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn còn giúp bảo vệ sức khỏe cho các bạn sinh viên một cách tốt nhất. Theo các nghiên cứu gần đây, tất cả các bệnh về học đường như: cận thị, gù lưng, vẹo cột sống…..đều do tư thế ngồi học mà ra. Có thể thấy, tư thế ngồi học ảnh hưởng đến cơ thể của con người dù là nhỏ hay trường này. Vì thế, bạn cần phải xem xét để chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn nhất.

Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn Bộ giáo dục

Nhận thấy được vai trò của kích thước bàn học sinh viên mà các trường học đã chú trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, cũng như các bạn sinh viên quan tâm hơn trong việc lựa chọn bàn học ở nhà. Mặc dù, vóc dáng và chiều cao ổn định hơn so với thời học sinh nhưng khi lựa chọn bàn học vẫn phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn, bởi bất kỳ độ tuổi nào thì tư thế ngồi học không đúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập và sức khỏe.

Theo phân tích của các chuyên gia, sinh viên là người trưởng thành, vóc dang, chiều cao ổn định hơn so với học sinh nên kích thước bàn ghế không có sự phân chia nhiều. Nếu có sự khắc biệt giữa các sản phẩm thì chỉ là khác biệt về chiều rộng bàn ghế phù hợp với số lượng người, không gian đặt sản phẩm. Dựa trên các tiêu chí này, bộ giáo dục đã đưa ra kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn như sau:

+ Chiều cao bàn: 750cm số đo này được tính từ chân đến mặt ghế.

+ Chiều cao ghế: 450cm số đo này cũng được tính từ chân đến mặt ghế

Đặc biệt, các số đo chiều cao bàn và chiều cao ghế có thể thay đổi tùy vào chiều cao của người dùng. Bên cạnh đó, một điều chú ý khi chọn bàn học là thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng: chiều rộng ghế bằng 2/3 và chiều ngang tối thiểu của bàn học là 0,4 – 0,5m.

3 mẫu bàn học sinh viên phổ biến nhất hiện nay

Bàn học sinh viên trở thành một phần không thể thiếu trong quãng đời đi học của mỗi người, không chỉ trên giảng đường mà còn học ở nhà. Vì thế, các nhà sản xuất đã liên tục cập nhật và cho ra mắt nhiều kiểu dáng, mẫu mã …..khác nhau, mang đến nhiều lựa chọn cho các bạn sinh viên. Dưới đây là các mẫu bàn học sinh viên phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Bàn học sinh viên thiết kế dáng dài

Sản phẩm bàn học sinh viên thiết kế dáng dài là mẫu bàn học sinh viên phổ biến trong các giường đường Đại Học. Thiết kế mặt bàn và ghế dài, dành cho một số lượng sinh viên ngồi lớn, cùng với các ngăn có chiều dài tương đương chiều dài của bàn, ngăn bàn có yếm chắn một phần, giúp bạn lưu chữ đồ dùng tiện lợi. Toàn bộ sản phẩm có được làm từ gỗ MFC, có độ chắc chắn và khả năng chống sâu mọt tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bạn siên viên khi ngồi học.

Bàn học sinh viên thiết kế đơn

Trong khi đó, bàn học sinh viên thiết kế đơn có gam màu tươi sáng không chỉ đem đến một không gian thoáng đãng cho các phòng học mà còn tăng cảm hứng học tập của các sinh viên. Đặc biệt, mặt bàn được thiết kê rộng đủ sức chứa cho 2-3 sinh viên, phù hợp trong các giảng đường hiện nay. Hơn nữa việc sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp có độ bền và khả năng chịu lực tốt, kết hợp với lớp sơn lacker vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bàn học sinh viên kèm giá sách

Mẫu bàn học sinh viên có giá sách là thiết kế phù hợp với mọi độ tuổi từ tiều học, trung học, phổ thông đến Đại học. Sản phẩm thiết kế thông minh kết hợp hài hòa giữa không gian học tập kèm chiếc giá sách tiện lợi, giúp người học lưu trữ sách tiện lợi hơn, thay vì phải đi quá xa mất nhiêu thời gian. Tuy nhiên, mẫu bàn học sinh viên kèm giá sách có thiết kế chắc chắn và kích thước cao hơn phù hợp với vóc dáng của người trưởng thành, sản phẩm sử dụng chủ yếu làm bàn học ở nhà.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã biết kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn bao nhiêu rồi phải không. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có thêm những gợi ý khi mua sắm bàn bàn học sinh viên. Chúc bạn sẽ lựa chọn được mẫu bàn học ưng ý cho góc học tập của mình nhé!


Tham khảo thêm : +150 bộ bàn học cho bé trai cao cấp

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: