Hotline: 0936 320 777 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Bỏ túi kích thước bàn ghế nhà hàng tiệc cưới thông dụng

Một thiết kế bàn ghế nhà hàng tiệc cưới không chỉ cần đẹp mà cần phải tạo cảm giác thoải mái, không bị gò bó đối với khách hàng. Ngoài việc chú ý về chất liệu sản xuất thì kích thước là yếu tố rất quan trọng quyết định đến vấn đề này. Vậy bạn đã biết kích thước bàn ghế nhà hàng tiệc cưới thông dụng nhất là bằng bao nhiêu, những con số nào sẽ tạo được cảm giác thoải mái, thư giãn?

Kích thước bàn ghế nhà hàng tiệc cưới thông dụng

Đối với việc kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống nhà hàng hay tiệc cưới thì bàn ghế chính là một món nội thất vô cùng quan trọng. Đây chính là nơi để những vị khách thưởng thức những món ngon và trực tiếp đánh giá “tay nghề” của các vị đầu bếp. Vì vậy khi chọn mẫu nội thất này cho nhà hàng hay tổ chức tiệc cưới bạn nên dành nhiều sự quan tâm là tốt nhất. Về phần kích thước thì luôn cần phải đặt tiêu chí thoải mái lên hàng đầu. Vì đối tượng khách hàng rất đa dạng đủ mọi độ tuổi và cân năng nên bạn hãy nên tham khảo những kích thước thông dụng nhất dưới đây nhé.

Đối với bàn ăn

Đây chính là nơi để chúng ta bày biện những món ăn, đồ uống phụ vụ khách hàng đến với quán hoặc những vị khách, bạn bè, người thân của cô dâu chú rể tham gia tiệc cưới. Ngoài việc trang trí đẹp, thiết kế bàn ăn chắc chắn thì kích thước cũng là phần không thể bỏ qua. Tùy theo thiết kế mặt bàn hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình oval,… sẽ có đường kích, chiều dài, chiều rộng khác nhau cộng thêm là cả số lượng ghế cũng sẽ có sự thay đổi về kích thước. Tuy nhiên để đảm bảo sự tiện nghi khi dùng bữa thì đối với bàn ăn phải đảm bảo kích thước như sau:
 • Bàn chữ nhật: 2 ghế, kích thước (dài x rộng x cao): 0,8m x 0,8m x 0,75m.
 • Bàn chữ nhật: 4 ghế, kích thước (dài x rộng x cao): 1,2 – 1,4m x 0,8m x 0,75m.
 • Bàn chữ nhật: 6 ghế, kích thước (dài x rộng x cao): 1,8m x 0,8 – 1m x 0,75m.
 • Bàn chữ nhật: 8 ghế, kích thước (dài x rộng x cao): 2,4m x 0,8 – 1m x 0,75m.
 • Bàn chữ nhật: 10 ghế, kích thước (dài x rộng x cao): 2,8m x 0,8 – 1m x 0,75m.
 • Bàn tròn: 4 ghế, kích thước (dài x rộng x cao): đường kính 0,9 – 1,2m, cao 0,75m.
 • Bàn tròn: 6 ghế, kích thước (dài x rộng x cao): đường kính 1,5m, cao: 0,75m.
 • Bàn tròn: 8 ghế, kích thước (dài x rộng x cao): đường kính 1,8m, cao: 0,75m.


Đối với ghế ngồi

Cũng giống như việc lựa chọn bàn học cho trẻ em, kích thước ghế ngồi sẽ quyết định đến dáng ngồi rất nhiều. Bạn được ngồi một cách thoải mái hay luôn phải căng cơ, nhanh chóng mỏi lưng hay không phụ thuộc vào phần ghế ngồi rất nhiều. Không cần phải phân loại theo từng kiểu thiết kế như bàn ăn nhưng kích thước ghế ngồi lại được đánh giá theo nhiều  tiêu chí khác nhau như sau:


 • Chiều cao từ sàn nhà đến mặt ghế khoảng cách tối thiểu là: 0,45m.
 • Khoảng cách từ mặt ghế đến mặt bàn ăn thông dụng là: 0,3m.
 • Chiều rộng mặt ghế đủ để tạo cảm giác thoải mái, vững chắc là: 0,4 – 0,45m.
 • Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế ( đối với loại lưng ghế thấp) là: 0,8m – 0,85m.
 • Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế (loại lưng ghế cao) là: 0,95m – 0,96m

Ngoài ra để tạo cảm giác thoải mái khi dùng bữa, giữa những người ngồi cạnh với nhau không bị vướng hay chạm vào nhau thì nên để khoảng cách giữa hai ghế tiệc cưới, ghế nhà hàng ít nhất là 0,3m. Với khoảng cách như vậy thì việc phụ vụ của nhân viên nhà hàng, tiệc cưới cũng sẽ không bị cản trở nhiều hay gây ra tình trạng va chạm khiến đồ ăn, nước uống bị vương lung tung.

Một số lưu ý khi mua bàn ghế nhà hàng tiệc cưới

Ngoài việc quan tâm hơn một chút vào kích thước bàn ghế nhà hàng tiệc cưới thì để đảm bảo việc sử dụng chúng lâu dài cho việc kinh doanh của mình thì bạn nên lưu ý một số những điều sau đây.

Thứ nhất: Nên chọn những mẫu bàn ghế chắc chắn, chịu được trọng lượng lớn. Vì là phục vụ mục đích kinh doanh nên không chỉ là những bộ bàn ghế đám cưới đẹp, bàn ghế nhà hàng độc đáo mà bạn cần phải mua bàn ghế đám cưới, bàn ghế nhà hàng sao cho thật chất lượng. Dù kinh phí ban đầu bỏ ra sẽ hơi nhiều nhưng tính về mặt thời gian sử dụng thì bạn vẫn lãi rất cao.

Thứ hai: Hợp tác với những địa chỉ chuyên phân phối dòng sản phẩm này uy tín, chất lượng. Như vậy bạn sẽ loại bỏ đi những trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Mặt khác nhưng địa chỉ này thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất giúp bạn sáng tạo ra nhiều ý tưởng setup không gian khác nhau.

Thứ ba: Hạn chế việc va chạm giữa các bộ bàn ghế nhà hàng khách sạn. Bởi chính việc này sẽ làm giảm đi tính mỹ quan, gây mất điểm trong mắt khách hàng rất nhiều. Những vết xước kéo dài trên bề mặt bàn ghế sẽ luôn khiến người khác phải khó chịu.

Để bắt đầu vào việc kinh doanh ngành dịch vụ này bạn không nên bỏ qua thông tin về bàn ghế nhà hàng tiệc cưới trên đây. Không chỉ giúp việc lựa chọn nội thất một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà bạn còn đang cách ghi điểm trong mắt khách hàng nhiều hơn. Hãy tham khảo các mẫu sản phẩm một cách kĩ lưỡng và đừng bỏ qua bất kì phần thông tin nào về chúng.


Tham khảo các mẫu nội thất nhà hàng khách sạn khác tại địa chỉ : https://vuongquocnoithat.vn/noi-that-nha-hang/

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: