Đăng ký

Góc tư vấn mua sắm: Giá bàn ăn inox có đắt không?

Bàn ăn inox tuy được sản xuất từ chất liệu công nghiệp nhưng cũng được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là trong các không gian quán cơm bình dân hay căn tin trường học chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp mẫu nội thất này.  Hơn thế, chất liệu đang ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn trong ngày sản xuất nội thất ở nước ta nhờ tính kháng khuẩn, vệ sinh cao. Tuy nhiên, với những đặc điểm trên đây thì liệu giá bàn ăn inox có đắt không? Đây có lẽ không chỉ là câu hỏi của riêng ai khi có nhu cầu mua sắm dòng sản phẩm này.

3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bàn ăn inox

Trên thực tế, giá bàn ăn inox được tính dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau, chỉ cần một trong những yếu tố này thay đổi hoàn toàn có thể dẫn đến việc khác nhau về mức giá niêm yết khi được tung ra thị trường. Đặc biệt là một trong ba yếu tố ảnh hưởng trực tiếp sau đây.


Yếu tố về chất liệu gia công

Nhằm mang đến những sự lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng nên hiện nay dòng sản phẩm này đã có rất nhiều sự cải tiến về kiểu dáng cho đến chất liệu. Điển hình là sự kết hợp với các chất liệu khác để mang đến những sự lựa chọn tối ưu hơn như bàn ăn inox mặt kính hay bàn ăn chân inox mặt gỗ,… Chính sự khác nhau về chất liệu gia công sản xuất này mà khi thành phẩm mức gia luôn có sự chênh lệch. Trong đó, bao giờ các mẫu được làm từ chất liệu inox 100% sẽ có mức giá rẻ nhất còn các chất liệu kia còn phải phụ thuộc vào từng loại cụ thể. Nhưng giá bàn ăn inox mặt kính thì chắc chắn bao giờ cũng thấp hơn là các mẫu được kết hợp với chất liệu gỗ.

Yếu tố về kiểu dáng thiết kế

Tuy rằng không thực sự đa dạng về phong cách thiết kế, nhưng dòng sản phẩm này cũng mang đến rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người tiêu dùng như bàn ăn inox gấp gọn, bàn xếp inox 304,… hay các thiết kế mặt ăn hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật. Theo đó giá bàn ăn inox thường được được người bán phân theo nhiều tiêu chí khác nhau về kiểu dáng như giá bộ bàn ghế inox vuông, giá bàn ăn inox chữ nhật, giá bàn ăn inox hình tròn, giá bàn ăn inox 1.2m,… Qua đây có thể thấy rõ một điều rằng là kiểu dáng thiết kế hoàn toàn ảnh hưởng đến giá thành dòng sản phẩm này không hề nhỏ một chút nào.

Yếu tố về địa chỉ phân phối

Có lẽ lúc đầu nhiều người nghe qua sẽ tưởng điều này là không xác thực, vô lý vì giá bàn ăn inox sau lại phụ thuộc vào địa chỉ phân phối được. Trên thực tế là ngay cả khi bạn đến các cửa hàng bàn ăn inox thanh lý dù được mệnh danh là nơi có mức giá rẻ nhất thì khi so sánh trên cùng một mẫu sản phẩm vẫn có sự chênh lệch nhất định. Chưa kể các địa chỉ nổi tiếng như bàn ăn inox Xuân Hòa, bàn inox Qui Phúc, bàn ăn inox Hòa Phát,… luôn cạnh tranh về giá cả nên mức giá mỗi bên quy định không hề giống nhau một chút nào. Dù là về sản phẩm thì giống nhau hoàn toàn.

Giá bàn ăn inox có đắt không?

Bên cạnh những mẫu bàn ăn bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay nhựa cứng thì bàn ăn inox cũng là một trong những mẫu nội thất được bán rất phổ biến trên thị trường nước ta. Tuy rằng, trong không gian nội thất gia đình thì bàn ăn inox chưa thực sự được nhiều người lựa chọn nhưng ở các quán ăn, căn tin,… thì điều này hoàn toàn ngược lại. Nếu như so sánh về giá bán giữa các loại bàn ăn với nhau thì giá bàn ăn inox được xếp vào mức trung bình không hề đắt một chút nào. Trong đó giá bàn ăn gỗ công nghiệp thì vẫn luôn được xếp ở mức cao, còn bàn ăn nhựa thì được xếp ở mức thấp nhất.

Theo đó, bạn chỉ cần khoảng 600.000VND cho đến là khoảng hơn 2.000.000VND là có thể sở hữu ngay cho mình một mẫu bàn ăn inox tiện lợi, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng. Đối với những thiết kế giao động trong khoảng 600.000VND, 700.000VND thì sẽ là những mẫu giá rẻ với kích thước nhỏ gọn và được làm hoàn toàn từ inox. Với mức giá như này thì chúng tôi tin rằng, sẽ thật không khó để các gia chủ “zing” ngay về cho gia đình mình sử dụng hay mặt bằng kinh doanh của mình một cách dễ dàng.

Nên mua bàn ăn bằng gỗ hay bàn ăn bằng inox thì tốt hơn?

Bàn ăn bằng gỗ và bàn ăn bằng inox vẫn luôn là những sản phẩm nội thất phòng ăn được nhiều người tin dùng. Dù mức giá giữa hai dòng sản phẩm này có sự chênh lệch không hề nhỏ, nhưng mỗi sự lựa chọn đều mang đến những ưu điểm vượt trội riêng biệt trong suốt quá trình sử dụng. Vậy nên mua loại bàn ăn nào mới thực sự tốt nhất?

+ Về độ bền: Nội thất bằng gỗ mà đặc biệt là gỗ tự nhiên từ trước đến nay đều được đánh giá rất cao về độ bền, nhờ sự liên kết giữa các thứa gỗ vô cùng chắc chắn. Thêm vào đó thông qua quá trình xử lí nghiêm ngặt đã loại bỏ đi những hạn chế còn tồn đọng. Vì vậy mà khi so sánh với các mẫu bàn ăn bằng inox thì độ bền vẫn cao hơn gấp 2, 3 lần.

+ Về kiểu dáng: Toàn bộ những mẫu bàn ăn inox đều được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, trong khi các mẫu bàn ăn lại sở hữu đủ mọi phong cách khác nhau từ sang trọng – cổ điển, đẳng cấp – tân cô điển, độc đáo – hiện đại, mộc mạc – vintage. Nên chúng hoàn toàn không “kén” không gian như các mẫu bàn ăn inox, mà ngược lại luôn mang đến những sự lựa chọn tốt nhất về thẩm mỹ hài hòa với không gian riêng của bạn.

+ Về khả năng kháng va đập: Nếu bạn đã từng sử dụng qua các mẫu bàn ăn inox thì bạn có thể dễ dàng nhận ra một điều rằng chúng sẽ rất dễ biến dạng khi chịu tác động từ ngoại lúc. Nhưng với các mẫu bàn ăn bằng gỗ với khả năng kháng va đập cap thì bạn có thể yên tâm về điều này khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin về giá bàn ăn inox mà chúng tôi đã tìm hiểu trên thị trường và tổng hợp gửi đến bạn đọc. Hi vọng, thông qua phần chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được những bộ bàn ăn ưng ý với nhu cầu cũng như túi tiền của mình. Đồng thời sẽ hiểu rõ hơn về một trong những thiết kế nội thất phòng ăn đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài những thiết kế bàn ăn inox này ra thì bạn cũng nên tham khảo thêm những mẫu bàn ăn bàn gỗ luôn được đảm bảo về chất lượng, kiểu dáng cho gia đình mình.


Tham khảo thêm : +120 bộ bàn ghế ăn hiện đại đẹp

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: