Đăng ký

Hỏi - đáp: Đăng ký kết hôn có cần xem ngày không?

Đăng ký kết hôn có cần xem ngày không và ngày đăng ký kết hôn là ngày nào? Đây là câu hỏi đang được một khối lượng lớn người quan tâm hiện nay. Bởi kết hôn là việc lớn, trọng đại của cả đời người, trước đám hỏi hay đám cưới mọi người thường xem ngày tốt nên việc xem ngày đăng ký kết hôn cũng là điều vô cùng cần thiết. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được ngày giờ đăng ký kết hôn đẹp nhất.

Đăng ký kết hôn có cần xem ngày không?

Trước khi tiến hành một công việc trọng đại nào đó thì người Việt vẫn có thói quen xem ngày, chọn những ngày tốt và tránh ngày xung khắc, giúp mọi việc thuận lợi hơn. Và việc xem ngày đăng ký kết hôn là điều cực kỳ cần thiết, bởi đây là sự kiện trọng đại của mỗi người. Theo quan niệm xưa, việc xem ngày đăng ký kết hôn sẽ mang đến những điều tốt sau:


Tham khảo : Bộ sưu tập các mẫu giường xe hơi cho bé HOT nhất 2018


+ Khi xem ngày đăng ký kết hôn đẹp sẽ giúp một phần nào đó về mặt tư tưởng của các cặp vợ chồng được yên tâm, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, làm ăn phát đạt….

+ Đặc biệt với mong muốn tạo nền tảng vững chắc cho hôn nhân của các cặp vợ chồng trẻ, việc xem ngày giờ phần nào giúp cho họ tin tưởng hơn. Duy trì cuộc sống hôn nhân vượt qua mọi sống gió cuộc sống, giữ gìn hạnh phúc dài lâu.

Vì thế việc xem ngày đăng ký kết hôn là điều vô cùng quan trọng, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia để chọn ngày, giờ đẹp nhất khi đăng ký kết hôn, giúp cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững hơn.

Xem ngày đăng ký kết hôn như thế nào cho phù hợp?

Dân gian vẫn thường có câu nói “ làm nhà theo tuổi đàn ông, lấy vợ xem tuổi đàn bà. Vì thế khi tiến hành cưới hỏi, kết hôn thì người ta thường chọn ngày lành tháng tốt dựa trên tuổi của vợ. Để đảm bảo được ngày tốt, các cặp đôi tránh kết hôn vào năm kim lâu của người vợ.

Nhìn chung thì cách xem ngày cưới hỏi, xem ngày rước dâu tương tự như cách xem ngày đăng ký kết hôn. Cách chọn ngày đăng ký kết hôn cần phải đảm bảo 3 nguyên tắc sau:

Ngày đăng ký kết hôn chọn những ngày bất tương

Theo quan niệm xưa, bạn nên chọn ngày đăng ký kết hôn hay cưới hỏi vào những ngày bất tương bởi bất tương có ý nghĩa là tương hợp. Có thể hiểu là không bị âm tương, dương tương, không bị cụ tương được xem là ngày thích hợp để dựng vợ gả chồng.

Đặc biệt, ngày hoàng đạo nếu là ngày bất tương sẽ là ngày đẹp, âm dương được cân bằng có nhiều sao chiếu tốt và tuyệt đối tránh ngày hắc đạo để đăng ký kết hôn bởi đăng ký vào ngày này thì những điều xấu sẽ dễ xảy xa. Từ đó, bạn sẽ trả lời được câu hỏi ngày hắc đạo có cưới được không.

Ngày đăng ký kết hôn không được xung tuổi vợ

Việc chọn ngày đăng ký kết hôn, người ta thường căn cứ vào ngày thắng năm sinh của vợ để chọn ngày tốt và tránh những ngày xấu. Để chọn được ngày tốt, cần phải dựa vào 3 yếu tố: Ngũ hành, Thiên Can và Địa Chi, thể hiện cụ thể như sau:

+ Ngũ hành không được xung tuổi vợ: Trước hết, người ta sẽ xem ngũ hành có tương khắc với người vợ hay không. Để tránh tương khắc nên chọn ngày đẹp dựa vào ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

+ Thiên Can không xung với tuổi vợ: Để chọn được ngày đăng ký kết hôn đẹp thì nên tránh ngày có Thiên can xung khắc với tuổi người vợ.

+ Địa chỉ không xung khắc với tuổi vợ: Yếu tố thư 3 khi xem ngày đăng ký kết hôn đó là, địa chỉ không được xung khắc với tuổi của người vợ.

Tiến hành đăng ký kết hôn vào giờ tốt

Trong trường hợp, bạn chọ ngày đăng ký kết hôn không đẹp thì giờ đăng ký kết hôn tốt sẽ giúp bạn vớt vát lại bằng cách chọn giờ tốt. Giờ tốt chính là giờ hoàng đạo trong ngày và không được xung với tuổ, chọn hợp với tuổi vợ như sau:

+ Giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi. Cách chọn giờ hoàng đạo để đăng ký kết hôn là xem ngày đang chọn là ngày gì rồi đối chiếu xem trong ngày đó có những giờ nào hợp thì chọn.

+ Giờ tốt bạn có thể đăng ký kết hôn như: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các. Các khung giờ này thể hiện cụ thể sau: Tý (23h-1h), Ngọ (11h-13h), Sửu (1-3h), Mùi (13-15h), Tuất (19h-21h).

Từ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã trả lời được câu hỏi kết hôn có cần xem tuổi không rồi chứ. Việc xem tuổi sẽ tuổi đăng ký kết hôn và ngày kết hôn, sẽ giúp cho cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn hơn nhiều.

Thủ tục đăng ký kết hôn - những thông tin quan trọng cần biết

Ngoài việc xem ngày giờ đăng ký kết hôn, xem ngày cưới, xem ngày dạm ngõ 2019 khác gì với xem ngày dạm ngõ 2018 thì thủ tục đăng ký kết hôn bao gồm những gì là điều bạn cần phải lưu ý khi đăng ký kết hôn. Thông thường, trước khi đi đăng kết hôn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Giấy tờ đăng ký kết hôn

+ Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu;

+ Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi cư trú cấp.

Điều kiện đăng ký kết hôn

+ Việc kết hôn do hai bên tự nguyện quyết định;

+  Hai bên không bị mất năng lực hành vi dân sự;

+  Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

+ Không thuộc các trường hợp bị cấm kết hôn như

Nơi đăng ký kết hôn

Sau khi chuẩn bị đủ mọi giấy thì bạn đến UBND xã, phường, thị trấn nơi cứ trú của một trong 2 bên để đăng ký kết hôn. Nếu thấy đủ điều kiện kết hôn, cán bộ tư pháp ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch.

Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Giấy chứng nhận kết hôn sẽ được cấp sau khi cán bô tư pháp nhận được đầy đủ hồ sô hợp lệ và xét đủ điều kiện kết hôn theo quy định. Thời gian cấp giấy kết hôn không quá 5 ngày làm việc.

Lệ phí đăng ký kết hôn

Nếu đăng ký kết hôn của công dân việt Nam cư trú trong nước thì được miễn phí đăng ký kết hôn. Việc chuẩn bị đầy đủ các thủ tục đăng ký kết hôn trên bạn có thể dễ dàng đăng ký kết hôn mà khôn gặp bất kỳ vướng mắc nào.

Xem tuổi nhâm thân đăng ký kết hôn năm 2018

Năm 2018 được xem là năm tuổi nhâm thân đăng ký kết hôn nhiều nhất, tuổi nhâm thân đăng ký kết hôn năm 2018 sẽ có nhiều khác biệt so với năm 2019. Tuy nhiên về cơ bản thì cách xem ngày đăng ký kết hôn, ngày cưới hỏi, ngà rước dâu…..đều giống hệt nhau. Bạn cần phải căn cứ cụ thể vào thời gian cưới để chọn ngày, giờ phù hợp nhất, đảm bảo cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc và bền chặt nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn không chỉ trả lời được câu hỏi đăng ký kết hôn có cần xem ngày không mà còn có thêm những thông tin hữu ích về việc xem ngày đăng ký kết hôn đẹp, các thủ tục cần có khi đăng ký kết hôn cần phải chuẩn bị.


Tham khảo : Hướng dẫn cách gấp màn cưới đẹp chuẩn nhất

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: