Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

[Chi tiết] Kích thước bàn ăn theo phong thủy chuẩn nhất 2022

23/03/2022Ngoài nội thất phòng khách, phòng ngủ thì bộ bàn ghế phòng ăn là món vật dụng tối quan trọng, giúp mang đến những bữa ăn ngon miệng, ấm áp cho cả gia đình. Bàn ghế ăn có lượt mua sắm cao kỉ lục mỗi năm thế nhưng chẳng phải ai cũng biết kích thước tiêu chuẩn của chúng là bao nhiêu? Nếu bạn đang phân vân không biết kích thước bàn ăn theo phong thủy, mang lại tài lộc và may mắn thì hãy cùng Vương Quốc Nội Thất khám phá qua nội dung dưới đây nhé.


1. Tại sao cần lựa chọn kích thước bàn ăn chuẩn phong thủy?


Khi chọn mua bàn ghế phòng ăn, tiêu chí về kích thước được đặt lên hàng đầu. Kích thước phù hợp mới giúp người dùng có được khả năng tiêu hóa thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Chất liệu êm ái, kích cỡ vừa vặn với chiều cao cơ thể mới đem lại những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất cho gia chủ.
 
Tại sao cần lựa chọn kích thước bàn ăn chuẩn phong thủy?

Không chỉ giúp bạn có cảm giác ăn ngon miệng hơn, bộ bàn ăn có kích cỡ hài hòa với các vật dụng nội thất xung quanh như kệ bếp, đèn bàn ăn sẽ tạo nên một không gian nội thất hài hòa, cân đối và đẹp mắt. Đặc biệt, có không ít gia chủ quan tâm đến kích thước bàn ăn theo phong thủy để cầu mong hạnh phúc, may mắn và bình an cho mọi thành viên trong gia đình. 
 

2. Tìm hiểu kích thước bàn ăn theo phong thủy từ A-Z


Kích thước phong thủy bàn ghế phòng ăn bạn nên biết là:
 

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

 
Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Trong phong thủy bàn ăn trong nhà, kích thước chung cho bộ bàn ghế phòng ăn như sau:
+ Chiều cao bàn ăn: 70-80 cm
+ Chiều rộng bàn ăn tối thiểu 66-75 cm
+ Một số mẫu bàn đảo cao tới 90-105 cm
Lựa chọn đúng kích thước bàn ăn tiêu chuẩn sẽ đảm bảo được sự thoải mái, tiện nghi trong quá trình sử dụng. Gia chủ không phải gù lưng hay với người quá cao khi ngồi ăn, thoải mái duỗi chân theo ý muốn.

 

Kích thước bàn ăn theo phong thủy dựa trên thiết kế

 
Kích thước bàn ăn theo phong thủy dựa trên thiết kế

Một số kích thước bàn ăn hợp phong thủy dựa trên thiết kế sản phẩm mà bạn nên biết.


- Kích thước bàn ghế ăn hình tròn:


+ Kích thước bàn ăn mặt tròn 4 chỗ: đường kính rộng 85-100cm

+ Kích thước bàn ăn mặt tròn 6 chỗ: đường kính rộng 120-130 cm

+ Kích thước bàn ăn mặt tròn 8 chỗ: đường kính từ 130-165cm


- Kích thước bàn ghế ăn chữ nhật:


+ Kích thước bàn ăn theo phong thủy 4 người: dài từ 100-120 cm, rộng 80-85 cm
+ Kích thước bàn ăn hình chữ nhặt 6 người: dài 130-160 cm, rộng 80-85 cm
+ Kích thước bàn ghế ăn chữ nhật 8 người: dài 150–190 cm, rộng 80-85 cm


- Kích cỡ bàn ghế ăn hình oval:


+ Bàn ăn hình oval 4 chỗ: dài 130-145 cm, rộng 80-85 cm
+ Bàn ăn hình oval 8 chỗ dùng: dài 150-175 cm, cao 80-85 cm
+ Bàn ghế ăn hình oval 10 người: dài 180- 200cm, cao 80-85cm

 

Kích thước bàn ăn theo phong thủy dựa trên số ghế

 
Kích thước bàn ăn theo phong thủy dựa trên số ghế

Một trong số những phương pháp lựa chọn kích thước bàn ăn đơn giản, nhanh gọn được nhiều người áp dụng là chọn bàn ghế phòng ăn theo số lượng ghế. Số lượng chỗ ngồi thay đổi sẽ khiến kích thước bàn ăn thay đổi theo.

- Kích thước bàn ăn 2 ghế: phù hợp cho những phòng bếp nhỏ, gia đình sống ở căn hộ chung cư mini từ 1-2 người. Kích thước bàn ăn chữ nhật 2 ghế là: 88 cm x 80 cm x 75 cm (Dài x Rộng x Cao). Kích thước bàn ăn tròn 2 ghế: cao 75 cm, đường kính rộng 60 cm.

- Kích thước bàn ăn 4 ghế: bàn ghế phòng ăn 4 ghế hình chữ nhật rộng 110 – 140 cm x 80 cm x 75 cm (Dài x Rộng x Cao). Bàn ăn tròn 4 chỗ ngồi có đường kính tiêu chuẩn là 100 cm.

- Kích thước bàn ăn 6 ghế: đây là kích thước bàn ăn phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Bộ bàn ăn 6 ghế hình chữ nhật có kích thước tiêu chuẩn là 125-180 cm x 78 – 100 cm x 75 cm. Đối với bàn ăn tròn 6 chỗ ngồi, đường kính bàn ăn rộng 120 cm, chiều cao lên tới 75 cm.

- Kích thước bàn ăn 8 ghế: Một bộ bàn ghế phòng ăn 8 ghế hình chữ nhật phù hợp sẽ cao 75 cm, rộng từ 78-100 cm, dài 150-250 cm. Bàn ăn mặt tròn 8 ghế có đường kính 160 cm, vẫn cao 75 cm.

- Kích thước bàn ăn 10 ghế: Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn 10 ghế: cao 75 cm, rộng 80-100 cm, dài từ 190 – 250 cm. Đường kính bàn ăn hình tròn rộng 200 cm, cao 75 cm. 

- Kích thước bàn ăn 12 ghế: Bàn ăn dài hình chữ nhật 12 ghế cao 75 cm, rộng từ 100-125 cm, dài từ 200 – 300cm. Đường kín bàn ăn tròn 12 ghế rộng 200-220 cm, cao 75 cm.

 

Kích thước lỗ ban bàn ăn chuẩn nhất


Lựa chọn kích thước bàn ghế phòng ăn theo thước Lỗ Ban là mối quan tâm hàng đầu của không ít gia chủ để giúp gia đình đón rước được nhiều tài lộc, vợ chồng, con cháu tai qua nạn khỏi, tránh được điềm xấu trong cuộc sống. Kích thước bàn ăn theo phong thủy thước Lỗ Ban cao từ 70 – 80 cm, vừa phù hợp với vóc dáng người Việt mà lại tránh được các cung xấu trong thước Lỗ Ban 42,9. Bạn có thể tra kích thước bàn ghế phòng ăn theo bảng thông số của thước lỗ ban 42,9 như sau:
Kích thước lỗ ban bàn ăn chuẩn nhất

 

3. Cách bố trí bàn ăn trong bếp giúp đón rước tài lộc


Các vị trị đặt bàn ăn theo phong thủy tốt cho tài vận và sức khỏe của gia chủ là.
 

Bàn ghế phòng ăn không đặt đối diện cửa ra vào


+ Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa nhà nếu không muốn mất mát tài sản và suy giảm sức khỏe
+ Gây bất tiện cho quá trình di chuyển qua lại trong phòng
+ Tính thẩm mỹ kém, khiến nội thất phòng ăn trở nên lộn xộn và rối mắt
+ Gia chủ bị quấy rầy bởi những tạp âm ồn ào. Tinh thần bị ức chế, không có cảm giác ngon miệng. Lâu dài sẽ ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa thức ăn, cực kỳ có hại cho sức khỏe

 

Vị trí kê bàn ăn hợp với mệnh cách gia chủ


+ Đặt bàn ăn ở vị trí Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam nếu thuộc cung Đông Tứ Mệnh
+ Đặt bàn ăn ở vị trí Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Động Bắc nếu thuộc cung Tây Tứ Mệnh

Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ, dưới xà ngang

 
Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ, dưới xà ngang

+ Đặt bàn ăn dưới xà ngang khiến gia chủ thấy khó chịu, bức rức như bị vật nặng đè nặng vào lồng ngực. Khi ngồi ăn thì luôn thấy bất an, thấp thỏm

+ Bàn thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng, cần sự yên tĩnh. Để tránh mang đến những luồng sát khí, bạn không được bố trí bàn ăn đối diện bàn thờ. Mùi dầu mỡ, thức ăn bám lên bài vị tổ tiên là phạm phải đại húy.

 

Không dùng bàn ăn theo số lẻ


Trong phong thủy, con số chẵn đại diện cho sự tròn đầy, tạo thế cân bằng cho không gian nội thất. Chính vì vậy, hãy ưu tiên các mẫu bàn ghế phòng ăn 4 ghế, bàn ăn 6 ghế, bàn ăn 8 ghế hoặc 10 ghế cho gia đình để cầu mong may mắn, bình an và tốt lành cho tất cả mọi người nhé.
 

4. Một số lưu ý khi chọn bàn ghế phòng ăn bạn nên biết


Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn nội thất, Vương Quốc Nội Thất đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu cho việc chọn mua bàn ghế phòng ăn bền đẹp, hợp với phong thủy cho mọi gia đình chỉ với một số lưu ý đơn giản sau đây.
 

Màu sắc bàn ăn hợp cung mệnh gia chủ

 
Màu sắc bàn ăn hợp cung mệnh gia chủ

+ Đối với gia chủ mệnh Kim: trắng, nâu đất, vàng, xám
+ Đối với gia chủ mệnh Mộc: đen, xanh lá, xanh dương
+ Đối với gia chủ mệnh Thủy: đen, xám, trắng, xanh dương
+ Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Hồng, đỏ, cam, tím
+ Đối với gia chủ mệnh Thổ: Nâu đất, vàng đỏ, tím

 

Chất liệu bàn ghế phòng ăn cao cấp


Bàn ghế ăn được làm từ 3 chất liệu chính, gồm:

+ Chất liệu gỗ: bền bỉ, tuổi thọ cao, chống cong vênh tốt, kích hoạt luồng khí tích cực lưu chuyển trong nhà
+ Chất liệu kính: giá thành phải chăng, bề mặt dễ vệ sinh nhưng không tốt cho phong thủy. Các mẫu bàn ăn mặt kính đem đến sự tiêu cực, chia rẽ tình cảm người thân và bạn bè.

+ Chất liệu đá tự nhiên/đá nhân tạo: chịu được nhiệt độ cao, kháng va đập hiệu quả, màu sắc đá tươi sáng, sang trọng tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Mang đến sự thịnh vượng cho công việc làm ăn của gia chủ.

Kiểu dáng bàn ăn chuẩn phong thủy

+ Bàn ăn hình chữ nhật: 4 góc cạnh nhọn của mẫu bàn ăn hình chữ nhật cần được bo góc cẩn thận, không còn sắc nhọn để vừa đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng mà lại không đem đến luồng sát khí mạnh.

+ Bàn ăn hình tròn: tạo được cảm giác thân mật, gần gũi khi các thành viên trong gia đình dễ dàng nói chuyện và tương tác với nhau hơn. Bề mặt bàn không được có góc cạnh nhọn để tránh sản sinh năng lượng xấu.

+ Bàn ghế phòng ăn hình oval: nếu bạn không thích bàn ăn hình tròn mà lại không muốn bộ bàn ghế chiếm quá nhiều không gian thì mẫu bàn ăn hình oval sẽ là một lựa chọn phù hợp. 

 

Một số thắc mắc thường gặp khi mua bàn ghế phòng ăn

 
Một số thắc mắc thường gặp khi mua bàn ghế phòng ăn
Khi chọn mua dòng sản phẩm này, bạn có thể sẽ gặp một số thắc mắc như sau:

- Bàn ăn có giá bao nhiêu: giá bán bàn ghế ăn thay đổi theo 4 tiêu chí là kích thước, kiểu dáng, thương hiệu và địa chỉ phân phối.

- Mua bàn ăn nhập khẩu cao cấp ở đâu: Vương Quốc Nội Thất tự hào là showroom nội thất uy tín, có tiếng tại Hà Nội và TP.HCM. Nếu bạn đang tìm mua bàn ăn gỗ cao cấp, chất lượng tốt cho gia đình thì hãy thử đến đây ít nhất một lần nhé.
- Nên mua bàn ăn chất liệu gì: bàn ăn gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất. Nếu không đủ chi phí, bạn có thể cân nhắc bàn ăn gỗ công nghiệp cao cấp, được xử lý hút ẩm, tẩm sẩy kỹ càng với mức giá rẻ hơn từ 2-5 triệu đồng.
 
Trên đây là toàn bộ kích thước bàn ăn theo phong thủy chuẩn nhất năm 2022. Mong rằng sau khi dành ra 3-5 phút tham khảo bài viết này, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được bộ bàn ghế phòng ăn phù hợp nhất với gia đình mình. Chúc bạn sớm thành công.

Xem thêm +207 mẫu bàn ghế ăn cao cấp 【HOT 2022】 giảm giá 30% tại : https://vuongquocnoithat.vn/noi-that-phong-an/ban-ghe-phong-an/

Administrator

Sản phẩm ngẫu nhiên
Ghế bể bơi bãi biển cao cấp ZXFC095

Ghế bể bơi bãi biển cao cấp ZXFC095

-17%
Giá bán: 5.880.000 đGiá niêm yết: 4.900.000 đ
Giường ngủ cổ điển đẳng cấp sang trọng CBLPC008G

Giường ngủ cổ điển đẳng cấp sang...

-17%
Giá bán: 20.160.000 đGiá niêm yết: 16.800.000 đ
Giường ngủ gỗ tự nhiên nhập khẩu CNS3A008

Giường ngủ gỗ tự nhiên nhập khẩu CNS3A008

-17%
Giá bán: 14.340.000 đGiá niêm yết: 11.950.000 đ
Giường ngủ cho bé trai màu xanh dương BABY806G

Giường ngủ cho bé trai màu xanh dương BABY806G

-17%
Giá bán: 5.160.000 đGiá niêm yết: 4.300.000 đ
Tủ quần áo cho bé gái HHM907TU - Hồng

Tủ quần áo cho bé gái HHM907TU - Hồng

-17%
Giá bán: 12.600.000 đGiá niêm yết: 10.500.000 đ
BÀN HỌC TRẺ EM LIỀN KỆ SÁCH CAO CẤP BABY M819B

BÀN HỌC TRẺ EM LIỀN KỆ SÁCH CAO CẤP BABY...

-30%
Giá bán: 8.950.000 đGiá niêm yết: 6.250.000 đ
GIƯỜNG NGỦ CHO BÉ TRAI HHMD303G

GIƯỜNG NGỦ CHO BÉ TRAI HHMD303G

-17%
Giá bán: 9.780.000 đGiá niêm yết: 8.150.000 đ
Ghế hồ bơi ngoài trời FC055

Ghế hồ bơi ngoài trời FC055

-19%
Giá bán: 10.000.000 đGiá niêm yết: 8.100.000 đ
Bàn trang điểm nhập khẩu sang trọng cao cấp 3026B

Bàn trang điểm nhập khẩu sang trọng cao...

-17%
Giá bán: 15.840.000 đGiá niêm yết: 13.200.000 đ
Giường ngủ hiện đại Hoàng Gia JY911G

Giường ngủ hiện đại Hoàng Gia JY911G

-23%
Giá bán: 22.000.000 đGiá niêm yết: 17.050.000 đ
Bàn học trẻ em có giá sách HHM823B

Bàn học trẻ em có giá sách HHM823B

-17%
Giá bán: 7.560.000 đGiá niêm yết: 6.300.000 đ
Tab đầu giường nhập khẩu gà chíp BABY P706

Tab đầu giường nhập khẩu gà chíp BABY P706

-17%
Giá bán: 1.200.000 đGiá niêm yết: 1.000.000 đ
Tab đầu giường trẻ em cao cấp HHM819T

Tab đầu giường trẻ em cao cấp HHM819T

-17%
Giá bán: 1.020.000 đGiá niêm yết: 850.000 đ
Giường 2 tầng gỗ tự nhiên cao cấp LSL0905

Giường 2 tầng gỗ tự nhiên cao cấp LSL0905

-17%
Giá bán: 34.824.000 đGiá niêm yết: 29.020.000 đ
Bộ sofa phòng khách nhập khẩu hoa xanh CTH7S001S

Bộ sofa phòng khách nhập khẩu hoa xanh...

-17%
Giá bán: 80.100.000 đGiá niêm yết: 66.750.000 đ
Bàn học cho bé gái kiểu công chúa BABY BL920B

Bàn học cho bé gái kiểu công chúa BABY BL920B

-17%
Giá bán: 7.680.000 đGiá niêm yết: 6.400.000 đ