Đăng ký

Chân giường hướng ra cửa sổ, cửa chính – Có nên không?

Nếu nhìn bề ngoài việc bố trí chân giường hướng ra cửa sổ, cửa chính là điều rất thích thú. Đặc biệt là hướng ra cửa sổ, không gian giường ngủ của bạn mỗi sáng thức dậy sẽ tràn ngập ánh nắng ban mai. Đây thực sự là điều mà rất nhiều người mong ước, tuy nhiên theo phong thủy học thì việc bố chí chân giường hướng ra cửa sổ, cửa chính liệu có tốt không? có gây hại gì đến vận khí của gia chủ không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này ngay dưới bài ngày hôm nay.

Có nên kê chân giường hướng ra cửa sổ, cửa chính không?

Trong tổng quan phong thủy phòng ngủ thì việc bố trí giường ngủ là điều luôn được chú trọng nhất, bởi đây là “nhân vật chính” của căn phòng và đồng thời cũng là nơi mà chúng ta nghỉ ngơi đến 8 tiếng mỗi ngày. Nên vì thế mà chúng không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần mà còn có một vai trò rất lớn đến vận khí chung của cả căn phòng. Như vậy, khi bố trí mẫu nội thất này các gia chủ luôn phải tính toán một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất sao cho đảm bảo về mặt tiện nghi lẫn phong thủy.


Tuy nhiên, đối với việc kê chân gường hướng ra cửa sổ, cửa chính hay chính xác hơn sẽ gọi là nằm ngủ đầu hướng ra cửa sổ, cửa chính theo phong thủy là điều hoàn toàn KHÔNG NÊN. Tương tự cửa sổ đầu giường ngủ hay đuôi giường đều không tốt. Dù sự thực với cách bố trí như vậy sẽ giúp chúng ta đón nhận ánh sáng lúc ban mai có nhiều vitamin D rất tốt, giúp hấp thụ canxi rất tốt cho cơ thể. Thế  nhưng nguồn ánh sáng này quá mạnh, lại chiếu thẳng vào giường nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của bạn. Và tất nhiên với những ai thường xuyên “ngủ nướng” vào các ngày cuối tuần, dịp lễ tết chắc chắn sẽ không thích điều này.
Mặt khác xét theo các quan niệm phong thủy một cách kỹ lưỡng, khi bố trí giường ngủ ở những vị trí như vậy còn được gọi là “hung quang”. Vì thế khi bạn ngủ mà bị ánh sáng chiếu thẳng vào người có thể gây nên tâm trạng không vui vẻ, thường xuyên cáu kỉnh, nóng nảy,… Bên cạnh đó cửa sổ và cửa chính cũng là nơi đón khí lưu thông vào trong ngôi nhà, trong đó sẽ có cả khí tốt và khí xấu. Những khí xấu này gây nên những điều không tốt tới sức khỏe, tài vận của gia chủ.


Nhìn nhận một cách tổng quan nhất thì chân giường ngủ đối diện cửa sổ, cửa chính sẽ khiến người năm dễ rơi vào tình trạng trạng mệt mỏi, căng thẳng, khó ngủ hay ngủ không say giấc. Vì chí này còn khiến chúng ta luôn cảm thấy bất an vì không biết điều gì sẽ xảy ra bên ngoài cửa kia, giấc ngủ vì thế cũng không trọn vẹn. Nên dù rất thích cách bố trí như vậy chúng tôi cũng khuyên các bạn không nên áp dụng.

Cách hóa giải chân giường hướng ra cửa sổ hợp phong thủy

Kê chân giường hướng ra cửa sổ, cửa chính là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nên tránh và tất nhiên về mặt khoa học cũng sẽ có một số hạn chế nhất định. Nếu như các bạn đang có cách bố trí tương tự như vậy thì đương nhiên sẽ phải thay đổi và có những sự điều chỉnh sao cho hợp lý. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn không thể thay đổi hướng giường sao vị trí khác mà phải “bất di bất dịch” thì sao? Nếu như các bạn đang vào tình trạng này hãy áp dụng ngay những cách hóa giải hợp phong thủy sau đây của chúng tôi nhá.


.


+ Sử dụng rèm cửa: Đây là cách rất đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao nếu như chân giường ngủ của bạn đang hướng ra cửa sổ.


+ Sử dụng vách ngăn: Trong trường hợp chân giường ngủ của bạn lại hướng ra cửa chính, cửa ra vào của phòng mà lại không thể dùng rèm cửa thì hãy thay thế bằng cách vách ngăn thích hợp.


+ Treo 5 đồng xu phong thủy: Bạn có thể treo 5 đồng xu phong thủy trên khung cửa ra vào nhằm xua đi những năng lượng xấu.


+ Bố trí thêm cây phong thủy: Chỉ cần bố trí thêm một vài chậu cây phong thủy dù là cây nhỏ đặt trên bệ cửa sổ sẽ giúp tản bớt đi những vận khí xấu vào phòng cũng như tác động nên gia chủ.

Một số vị trí kê giường ngủ cần phải lưu ý

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà


Rất nhiều người vẫn thường quan niệm rằng việc chọn hướng giường ngủ trùng hướng nhà sẽ là điều tốt nhất. Vì vốn hướng nhà mà chúng ta chọn ban đầu bao giờ cũng là hướng tốt nên khi đặt giường ngù cũng sẽ mặc định điều như vậy. Tuy nhiên, theo phong thủy cách xác định hướng giường ngủ chính xác nhất là dựa vào hướng chân giường. Chân giường đặt ở hướng nào thì đó chính là hướng giường của bạn. Nên trong trường hợp này không phải hướng giường ngủ trùng với hướng nhà lúc nào cũng sẽ là tốt, ngược lại còn mang đến nhiều vận khí đen đủi cho gia chủ.

Giường ngủ quay đầu vào bàn thờ


Do đặc trưng riêng về mặt kiến trúc nên rất nhiều gia đình thường bố trí phòng ngủ của mình gần sát với phòng thờ của gia đình. Nên đôi khi bố trí giường ngủ sẽ lại quay đầu vào bàn thờ phía sau bức tường. Dù cách nhau một bức tường nhưng giường ngủ quay đầu vào bàn thờ vẫn là một trong những điều kiêng kỵ rất xấu. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết ngủ không nên quay đầu về hướng nào thì đây cũng chính là một trong những đáp án đó. Bàn thờ là vị trí linh thiêng thờ tổ tiên, ông bà đã khuất, đây là nơi tôn kính chính vì vậy mà không được nằm ngủ chân hướng hay đầu hướng vào bàn thờ.

Giường ngủ quay đầu ra cửa chính


Như phần trên chúng ta đã nhắc đến là không nên đặt chân giường hướng ra cửa chính thì điều này tương tự với việc đầu giường hướng ra cửa chính, thậm chí còn mang tính chất xấu hơn. Theo quan điểm phong thủy trong dân gian thì khi người chết  được khênh đi sẽ là đầu đi trước chính vì vậy trong việc kê giường thì người ta thường kiêng kị là không đặt đầu giướng hướng ra cửa chính. Vì coi đây là hướng đầu người chết rất là xấu, tuyệt đối cần phải tránh.

Nằm quay đầu hướng nào là tốt nhất?

Đây không chỉ là một trong số những điều cần phải lưu ý mà còn là câu hỏi khiến bao người phải băn khoăn, lo lắng. Vậy nằm quay đầu hướng nào là tốt nhất?


+ Hướng Tây Bắc: được coi là hướng nằm trên cung Càn nó có lợi cho giấc ngủ  giúp giấc ngủ được sâu giấc hơn.


+ Hướng Bắc: Đối với các bạn nữ đơn thân.


+ Hướng Nam: Các bạn nam đơn thân.


+ Hướng Đông: Không chỉ ngủ sâu giấc mà còn ảnh hưởng đến vận thế suôn sẻ, hanh thông hơn.


Như vậy, thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài ngày hôm nay có thể thấy rằng việc bố trí chân giường hướng ra cửa sổ, cửa chính là điều không nên. Vị trí này khi nhìn qua sẽ là điều yêu thích của rất nhiều người, nhưng vô hình phạm vào những điều cấm kỵ. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và cả tài vận của gia chủ. Vì vậy chúng ta cần hết sức lưu ý khi bố trí không gian nghỉ ngơi riêng tư của mình sao cho tiện nghi và hợp phong thủy nhất.


Tham khảo thêm : Trình làng các mẫu giường ngủ đơn giản mà đẹp "xỉu"

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: