Đăng ký

Cập nhật bảng giá các loại gỗ năm 2018, 2019, 2020

Là chất liệu quen thuộc trong các thiết kế nội thất, bạn có bao giờ tò mò xem giá các loại gỗ này được tính như thế nào chưa? Theo nhiều người việc nắm được bảng giá các loại gỗ sẽ giúp bạn tính ra được chi phí mua sắm nội thất gỗ một cách chính xác nhất. Cùng với chúng tôi đi tìm hiểu bảng giá các loại gỗ mới nhất của các năm 2018, 2019, 2020 để có những lựa chọn hợp lý khi mua sắm nội thất nhé.

Giá các loại gỗ được tính như thế nào?

Giá các loại gỗ được tính như thế nào? đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của các đơn vị thi công nội thất. Nếu như các món đồ nội thất tính giá dựa vào kiểu dáng, kích thước, chất liệu……thì các loại gỗ nguyên khối được tính theo đơn vị thể tích (m3) nhân với đơn giá cụ thể của từng loại. Công thức chung như sau:

V = I x b x h (m3)

Trong đó:

V: là thể tích của gỗ xẻ, tính bằng đơn vị m3

I: là độ dài của ván gỗ, tính bằng đơn vị m

b: là độ rộng của ván gỗ, tính bằng đơn vị m

h: là độ dày của ván gỗ, tính bằng đơn vị m


Ngoài ra, công thức tính mét khối gỗ còn dựa vào kiểu dáng của từng loại gỗ cụ thể như sau:

Công thức tính thể tích gỗ tròn: V = L x S

Trong đó:

V: là thể tích của gỗ tròn

L: là chiều dài khối gỗ tròn khi dùng thước đo

S là diện tích mặt cắt tròn

Công thức tính thể tích gỗ vuông: V = H x a x a

Trong đó:

V: là thể tích của gỗ vuông

H: là chiều dài của khối gỗ vuông

a: là cạnh của khối gỗ vuông

Dựa vào công thức trên, bạn có thể dễ dàng tính giá của các loại gỗ trong thiết kế nội thất. Từ đó, lựa chọn chất liệu có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.


Công thức tính thể tích gỗ hình chữ nhật: H =  x a x b

Trong đó:

V: là thể tích của gỗ hình chữ nhật

H: là chiều dài khối gỗ hình chữ nhật

a: là chiều rộng của khối gỗ chữ nhật

b: là chiều cao của khối gỗ chữ nhật

Bảng giá các loại gỗ năm 2018, 2019, 2020

Công thức tính m3 gỗ thì chỉ có một, tuy nhiên giá của các loại gỗ có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm hay từng năm. Dưới đây là bảng báo giá các loại gỗ mới nhất của các năm 2018, 2019, 2020 bạn nên biết, để so sánh sự chênh lệch giá của các loại gỗ theo từng năm một.

Bảng giá gỗ các loại 2018

Bảng giá gỗ 2018 có sự chênh lệch rõ rệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, giúp cho người tiêu dùng có cái nhìn rõ ràng khi lựa chọn. Dưới đây là bảng giá gỗ các loại 2018 mà chúng tôi tổng hợp được:

Bảng giá gỗ các loại 2019

So với năm 2018 thì bảng giá gỗ 2019 không có sự khác biệt mấy, có chăng thì cũng chênh lệch giữa giá gỗ tự nhiên và giá gỗ công nghiệp, tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình để chọn loại gỗ phù hợp. Giá gỗ 2019 cụ thể như sau:


Bảng báo giá gỗ các loại 2020

Năm 2020 là năm đánh dấu sự lên ngôi của các loại gỗ tự nhiên, nên bảng giá gỗ 2020 cao hơn bảng giá gỗ nguyên liệu 2019 và năm 2018. Giá của các loại gỗ cụ thể như sau:

Các loại gỗ tự nhiên dùng trong thiết kế nội thất

Dù cập nhật nhiều chất liệu mới trong thiết kế nội thất như: gỗ công nghiệp, nhựa tổng hợp nhưng gỗ tự nhiên vẫn được xem là lựa chọn hàng đầu trong các thiết kế nội thất bởi các ưu điểm về độ bền, khả năng chống cong vênh - sâu mọt hiệu quả. Dưới đây là các loại gỗ tự nhiên dùng phổ biến trong các thiết kế nội thất, bạn nên biết:

Gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào là chất liệu liệu khá quen thuộc trong thiết kế nội thất hiện nay, bạn có thể bắt gặp chúng ở các khu vực miền trung. Với đặc tính nổi bật như: thớ gỗ mịn, vân gỗ đẹp, độ cứng cao…..Loại gỗ này có khả năng chịu lực, chịu nét tốt nên không bị cong vênh hay sâu mọt nên được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất gia đình như: bộ bàn ghế, tủ quần áo, tủ bếp…..với mức giá hợp lý, phù hợp với điều kiện thu nhập của nhiều gia đình.

Gỗ sồi

Cùng với gỗ xoan đào thì chất liệu gỗ sồi cũng đang được ưa chuộng trong các thiết kế nội thất. Gồ sồi có màu sắc và vân gỗ đẹp, độ cứng và khả năng chịu lực tốt cùng với đặc tính nhẹ, độ bám đinh tốt và khả năng uốn cong bằng hơi nước. Chúng đang được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ hay không gian phòng bếp.

Gỗ hương

Được xếp vào nhóm gỗ quý, gỗ hương mang đến một chất liệu cao cấp trong các thiết kế nội thất. Gỗ hương có mùi thơm đặc trưng dễ chịu, gỗ màu nâu hồng, thớ gỗ to, vân gỗ đẹp, gỗ rất chắc chắn và cứng. Tùy theo vùng miền thì sẽ có những tên gọi khác nhau như: Hương Xoan, Hương đá, Hương nghệ..… là loại gỗ quý nên các món đồ nội thất từ gỗ hương luôn cao hơn các chất liệu trên, phù thuộc với những gia đình có điều kiện kinh tế cao.


Gỗ óc chó

Gỗ óc chó cũng được xem là loại gỗ cao cấp, nhập khẩu từ nước ngoài vào nên được xử lý chống cong vênh, mối mọt. Gỗ này cứng và chắc chắn, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, dễ uốn cong vênh. Đặc biệt, gỗ óc chó với vân gỗ đẹp, màu sắc sang trọng, đặc trưng. Vì thế, gỗ óc chó đang được ưa chuộng và thiết kế phổ biến trong không gian nội thất gia đình, dù giá thành của nó khá cao.

Gỗ gụ

Ngoài các loại gỗ trên thì gỗ gụ cũng là chất liệu bạn không thể bỏ qua trong các thiết nội thất. Gỗ gụ có đặc tính màu vàng trắng, lâu dần sẽ chuyển sang nâu sẫm hoặc cánh dán cộng với độ bền, vân gỗ đẹp, thớ thẳng và mịn, khả năng chống cong vênh, sâu mọt……Từ đó, nguyên liệu quen thuộc trong thiết kế và thi công các sản phẩm nội thất gia đình hiện nay.

Với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã nắm được bảng giá các loại gỗ mới nhất hay công thức tính giá  các loại gỗ rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết, để nắm được giá các loại gỗ đưa ra những tính toán hợp lý khi lựa chọn nội thất gỗ, phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.


Tham khảo thêm : Các loại gỗ công nghiệp phổ biến hiện nayNhững mẫu bàn ghế gỗ tự nhiên phòng khách đẹp nhất thế giới

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: