Đăng ký

Bật mí: Cách làm xích đu bằng tăm đẹp và đơn giản nhất

Là vật liệu phổ biến trong các thiết kế đồ handmade, que tăm chính là nguồn cảm hứng cho mọi sáng tạo của con người. Với hàng loạt các món đồ thủ công siêu đẹp từ que tăm như: hộp bút, ngôi nhà, khung ảnh và đặc biệt là chiếc xích đu bằng tăm - món đồ chơi được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Hãy dành một chút thời gian để cùng tìm hiểu cách làm xích đu bằng tăm đẹp và đơn giản nhất tại nhà nhé.

Giới thiệu về chiếc xích đu bằng tăm

Xích đu là một trong những món đồ chơi gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ, đến bây giờ nó vẫn được xem là mẫu đồ chơi được nhiều bạn nhỏ yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, thay vì những chiếc xích đu có kích thước to và đồ sộ thì các bạn nhỏ đang hướng đến chiếc xích đu bằng tăm - món đồ handmade cực kỳ thú vị trong góc đồ chơi hiện nay.Vậy xích đu bằng tăm là gì? Thực tế thì chiếc xích đu bằng tăm là sản phẩm được mô phỏng giống hệt như chiếc xích đu trong các không gian ngoài trời, mang đến một món thủ công để bé thỏa sức sáng tạo khi chính tay làm. Đặc biệt, các mẫu xích đu bằng que kem được trau truốt kỹ càng về hình thức như: chọn màu sắc, họa tiết bắt mắt khi trang trí, giúp bé phát huy khả năng sáng tạo khi tự làm xích đu bằng que kem tại nhà, giúp trang trí góc đồ chơi đẹp và ấn tượng hơn.

Cách làm xích đu bằng tăm đẹp và đơn giản nhất

Nguyên liệu làm ghế xích đu bằng tăm

Để có được một chiếc xích đu bằng tăm đơn giản và đẹp nhất thì công đoạn chuẩn bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Dưới đây chính là các nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm ghế xích đu bằng tăm:

+ Tăm tre

+ Que kem

+ Dây xích

+ Súng bắn keo

+ Thước kẻ


Các bước thực hiện làm xích đu bằng tăm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu để làm xích đu thì bạn tiến hành thực hiện cách làm xích đu theo các bước sau:Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt que kem thành các thanh dài 10cm

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy xếp các que kem thành một hàng rồi dùng súng bắn keo phết keo nến vào.

Bước 3: Sau khi hoàn thành phần giá cho chiếc xích đu thì làm đến phần khung xích đu bằng que tăm, dựng chúng thành 2 khung và dán thêm phần chân xích đu cho chắc như hình.

Bước 4: Tiến hành cắt que kem thành các đoạn dài 4cm để làm phần ghế cho chiếc xich đu.

Bước 5: Cuối cùng dùng băng dán các miếng gỗ lại với nhau, dung dây xích treo ghế lên phần khung xích đu làm bằng que tăm đã hoàn thành xong chiếc xích đu bằng tăm rồi.

Tham khảo một số cách làm xích đu đơn giản khác

Cách làm xích đu bằng ống hút

Những chiếc ống hút tưởng chừng như vứt đi thì hiện nay bạn có thể tận dụng nó để làm một chiếc xích đu cho bé cực đẹp. Để thực hiện cách làm xích đu bằng ống hút, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ theo các công đoạn sau:

·        Nguyên liệu làm xích đu ống hút

+ 7 ống hút giấy dài

+ 6 ống hút giấy ngăn

+ Các vật liệu khác: Cọ rửa, 2 miếng lót cupcake, kéo, bấm lỗ·        Các bước làm xích đu ống hút

Bước 1: Dùng các que cọ rửa để nối các đường ống hút lại với nhau, chú ý que này có nhiệm vụ để gắn các ống hút lại với nhau thành 1 khối.

Bước 2: Làm 2 chân trụ cho chiếc xích đu bằng cách dùng keo nến gắn 3 ống hút vào.

Bước 3: Sử dụng 1 ống hút nhựa dài nối 2 chân trụ lại với nhau để tạo hình cho chiếc xích đu.

Bước 4:  Cắt 2 miếng lót cupcake để làm ghế ngồi xích đu

Bước 5: Gắn chặt chiếc xích đu lên phần khung hoàn thành sản phẩm

Cách làm xích đu bằng xốp

Một chiếc xích đu xốp handmade đơn giản mà đẹp cho góc đồ chơi của bé tại sao không? Để làm được xích đu bằng xốp thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các công đoạn sau:

Nguyên liệu làm xích đu bằng xốp

+ Các tấm xốp nhỏ

+ Tăm tre

+ Màu tô hoặc giấy dán màu

+ Dây ruy băng

+ Keo 502

Cách làm xích đu bằng que kem

Xích đu bằng que kem chính là món đồ handmade cực kỳ phổ biến hiện nay, sản phẩm được làm từ những chiếc que kem đã dùng kết hợp với sự khéo léo của đôi bàn tay mang đến một món đồ chơi ấn tượng cho bé. Bạn tiến hành thực hiện chiếc xích đu bằng que kem theo các bước sau:

·        Nguyên liệu chuẩn bị làm xích đu que kem

+ Que kem gỗ

+ Kéo, dao, thước kẻ

+ Súng bắn keo và keo sữa

+ Dây·        Các bước thực hiện làm xích đu que kem

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy 4 que kem gỗ để làm trụ cho xích đu

Bước 2: Tiếp theo, gắn que kem gỗ thành hình tam giác như hình. Sau đó, gắn 2 miếng que kem gỗ xuống dưới để làm trụ.

Bước 3: Dùng 3 que cắt gắn để làm mặt ghế xích đu, cắt những que kem gắn dần như hình rồi ghép lại mặt phẳng.

Bước 4: Sau đó, dán tấm đó vào mặt ghế để thành một chiếc ghế hoàn chỉnh và dùng dây buộc 2 bên đầu để treo ghế.

Bước 5: Tiếp đến, hãy đặt miếng que kem lên trên để không thấy sợi dây và dùng keo dính vào chặt, chờ khô là hoàn thành chiếc xích đu.

Các bước làm xích đu xốp

Bước 1: Cắt tấm xốp thành nhiều kích thước khác nhau như: tấm đỡ xích đu, tấm ghế ngồi, tấm làm mái che.

Bước 2: Lấy các đoạn tăm tre tạo thành khung cho xích đu giống như xích đu que kem.

Bước 3: Sử dụng mẫu tăm nhỏ để gắn hai tấm xốp nhỏ tạo thành ghế ngồi

Bước 4: Lấy tăm đục hai lỗ nhỏ trên ghế, luồn dây ruy băng vào và treo ghế lên khung

Bước 5: Gắn tấm xốp mái che cố định lại trên khung xích đu bằng tăm che để hoàn thành xích đu.

Những món đồ handmade được làm từ que tăm

Ngoài chiếc xích đu bằng tăm tre thì bạn cũng có thể sử dụng vật liệu này để sáng tạo ra nhiều món đồ handmade để tặng người thân, bạn bè. Dưới đây là những món đồ handmade cực đẹp từ que tăm, bạn có thể tham khảo:

Ngôi nhà tăm tre

Sử dụng những chiếc tăm tre để sáng tạo nên một ngôi nhà handmade là ý tưởng không tồi, biến hóa những chiếc tăm khéo léo để làm ra nhiều mẫu nhà trang trí khác nhau, mang đến một món đồ thủ công tuyệt đẹp cho các cô nàng tặng cho người yêu hay bạn bè của mình, thể hiện cho thành ý mình muốn gửi gắm.


Đồng hồ bằng tăm

Chiếc đồng hồ là dụng cụ cần thiết và quen thuộc trong mỗi gia đình, làm cho chiếc đồng hồ quen thuộc lung linh hơn bằng tăm tre chính là ý tưởng khá thụ vị bạn nên biết. Sử dụng những chiếc tăm tre, tinh tế đến từng chi tiết, bạn có thể sử dụng món quà này để tặng một nửa yêu thương của mình.

Chiếc xích lô bằng tăm

Đơn giản và tinh tế là những gì mà bạn có thể nhìn thấy trong chiếc xích lô làm từ tăm tre này, sử dụng tăm tre và keo 502 để mô phỏng một phương tiện đi lại quen thuộc của người Hà Nội, tạo điểm nhấn trong không gian bằng chiếc xích lô đẹp mắt.Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn không chỉ bỏ túi cách làm xích đu bằng tăm đơn giản tại nhà mà có thể tham khảo thêm những cách làm xích đu khác, mang đến một món đồ handmade đẹp và độc đáo trong không gian sống của gia đình nhé!


Tham khảo thêm : (BST) Xích đu trong nhà nhập khẩu đang giảm giá 30%


Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: