Đăng ký

Bỏ túi cách kê bàn làm việc theo phong thủy vượng tài lộc

Dù là bàn làm việc tại nhà hay bàn làm việc cơ quan thì việc bố trí chúng ra sao luôn được chú trọng rất nhiều. Vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự tiện nghi trong suốt quá trình mà còn có những tác động về mặt phong thủy. Theo đó việc kê bàn làm việc phù hợp về mặt phòng thủy còn giúp hanh thông về con đường tài lộc, may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết cách kê bàn làm việc theo phong thủy như thế nào mới là đúng, như thế nào mới là chuẩn.

Ý nghĩa quan trọng của phong thủy bàn làm việc

Phong thủy là một bộ môn nghiên cứu đến sự ảnh hưởng, tác động của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hằng ngày của mỗi con người. Đây hoàn toàn không phải những quan điểm mê tín, di đoan như nhiều người vẫn nghĩ hay là một bộ môn khoa học cao siêu nào đấy. Mà chúng chính là những giá trị được đúc kết qua thực tiễn từ đời ông cha chúng ta cho đến đây. Thêm vào đó phong thủy còn thuộc vào hệ triết học phương Đông, đây là hệ triết học có một tầm ảnh hưởng vô cùng sâu sắc trong đời sống văn hóa người Việt từ biết bao thế hệ đến nay.


Trong đó phong thủy không chỉ đề cập đến các công việc lớn như xây nhà, mua xe mà chúng còn được nhắc đến ngay cả khi việc tưởng chừng như rất nhỏ nhoi và điển hình như cách đặt bàn làm việc theo phong thủy. Theo đó phong thủy bàn làm việc nói chung và cách kê bàn làm việc theo phong thủy nói riêng luôn được đề cập đến rất thường xuyên, bởi những điều này mang đến một ý nghĩa rất quan trọng. Theo các chuyên gia về phong thủy thì việc chọn lựa cho đến bố trí bàn làm việc sẽ có những tác động trực tiếp ít nhiều đến chúng ta.


Nếu như bạn luôn tuân thủ các quy tắc trong phong thủy bàn làm việc thì sự biểu đạt ý nghĩa này sẽ càng thực tế hơn. Đó sẽ là sự hỗ trợ rất tốt đến tâm trạng, sức khỏe rồi sau đó đến công việc và sự nghiệp, gia đình, luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống. Còn nếu như bạn không tuân thủy phong thủy bàn làm việc hay bỏ qua những điều quan trọng của vấn đề này không chỉ là công việc đi xuống còn khiến tinh thần sa sút, mất hết nguồn cảm hứng làm việc.

Cách kê bàn làm việc theo phong thủy vượng tài lộc

Hướng kê bàn làm việc theo phong thủyĐiều đầu tiên mà chúng ta cần phải xét đến chính là hướng kê bàn làm việc theo phong thủy. Thông thường đối với hướng kê bàn làm việc chúng ta thường lựa chọn theo kiểu hướng ra nơi có ánh sáng nhiều nhất, nhưng điều này lại hoàn toàn sai về mặt phong thủy. Bởi một hướng kê bàn làm việc tốt phải phù hợp với bản mệnh của mỗi người như sau:

·                    Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim: Những người mệnh Kim thì nên đặt bàn làm việc theo các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam là rất tốt

·                    Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc: Những người mệnh Mộc thì nên chọn hướng bàn làm việc là hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây

·                    Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy đặc biệt phù hợp với hướng Tây Bắc và Đông Bắc

·                    Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa: Những người mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với những hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

·                    Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ: Những người mệnh Thổ phù hợp với các hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam

Vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy


Đối với vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy hãy chọn nơi có tầm nhìn bao quát toàn bộ không gian, nhìn được ra cửa chính, cửa sổ từ vị trí ngồi. Bởi đây sẽ là những vị trí ngồi được coi là nắm quyền kiểm soát và chủ động trong không gian, đặc biệt là khi có người vào văn phòng thì bạn sẽ là người nắm thế chủ động. Ngoài ra với vị trí bàn làm việc như vậy còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển.


Tham khảo thêm : 125+ Mẫu Bàn ghế làm việc giám đốc bằng gỗ cao cấp


Đặc biệt các bạn cần phải chú ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc là phía sau phải có một điểm tựa vững chãi. Vì theo quan niệm về phong thủy thì nếu để ở vị trí trung tâm căn phòng, vị trí này cả 4 phí đều không có điểm tựa. Người ngồi dễ bị cô lập, ảnh hưởng tới cả tinh thần và sự nghiệp. Còn nếu như đằng sau có một điểm tựa thì giống như một bàn đạp để các bạn có thể tiến lên đầy mạnh mẽ trong công việc của mình.

Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy


Việc lựa chọn đồ vật để trên bàn làm việc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc cũng tác động rất nhiều đến phong thủy của bàn làm việc. Vì đây là những thứ xuất hiện trực tiếp trên mặt bàn và cũng là những món đồ hỗ trợ cho công việc và các kế hoạch trong xây dựng sự nghiệp của bạn. Vậy nên việc sắp xếp chúng sẽ được phân chia như sau:


+ Đối với điện thoại để bàn: Đối với người Tây tứ mệnh thì nên để ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Còn người Đông tứ mệnh thì nên để ở Đông, Đông Nam, Bắc, Nam sẽ giúp mang lại vượng khí.


+ Đối với hồ sơ công việc: Thì nên sắp xếp gọn gàng và phân chia thành các chồng khách nhau, tuy nhiên chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn chồng hồ sơ bên phải.


+ Đối với vật dụng chặn giấy: Nên để ở góc Đông Bắc ngoài ra khi chọn chặn giấy thì bạn nên chọn những sản phẩm làm bằng thủy tinh hoặc pha lê.


+ Đối với tách trà, ly cà phê: Dù chỉ là những vật dụng nhỏ, để bạn tập trung hơn vào công việc thì tách trà hoặc ly cà phê, cốc nước uống nên để ở hướng Bắc sẽ giúp mang lại tài lộc hơn rất nhiều.

+ Đối với chậu cây nhỏ: Việc đặt cây trên bàn làm việc theo phong thủy là điều không còn quá là mới lạ gì, tuy nhiên trong các nguyên tắc đặt bàn làm việc theo phong thủy thì đối với các chậu cây đặt trên mặt bàn nên đặt những vật dụng này ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Một vài đồ vật để trên bàn làm việc tốt phong thủy

Đồ phong thủy bàn làm việc có lẽ không còn là một khái niệm xa lạ gì đối với chúng ta, bởi bên cạnh những máy móc, thiết bị hay tệp tài liệu thì bàn làm việc còn được trang trí thêm một vài món đồ nhỏ xinh. Bên cạnh tác dụng về mặt trang trí thì những đồ vật để trên bàn làm việc này còn mang đến ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy. Thêm vào đó thì chúng còn giúp xóa bỏ đi sự nhàm chán trong không gian làm việc của bạn, đặc biệt là khi bố trí phòng làm việc tại cơ quan. Qua đó giúp tạo một nguồn động lực đầy tích cực cũng như mang đến những vận khí tốt, may mắn cho công việc của chính bạn.


Có thể thấy rằng cách kê bàn làm việc theo phong thủy hoàn toàn không quá là khó khăn như bạn vẫn nghĩ từ trước đến nay. Dựa trên những thông tin được gửi đến ở phía trên các bạn có thể dễ dàng bố trí hoặc có những sự điều chỉnh chiếc bàn làm việc của mình sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt là khi sự điều chỉnh ấy có thể giúp con đường công danh, tài lộc của bạn được rộng mở hơn rất nhiều.


Tham khảo thêm : Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: