Đăng ký

Tư vấn: Cách chọn ngày kê giường ngủ, mua giường tốt

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế nhà ở thì gia chủ cần đảm bảo các yếu tố: hướng nhà, hướng phòng khách, phòng bếp và hướng phòng ngủ hài hòa với nhâu. Vậy nên cách chọn ngày kê giường ngủ, mua giường ngủ tốt là một trong những tiêu chí cần thiết khi sắp xếp nội thất phòng ngủ gia đình. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn cách chọn ngày kê giường ngủ tốt nhất.

Tại sao cần phải chọn ngày kê giường ngủ, mua giường?

Từ lâu, người Việt chúng ta đều rất quan trọng ngày giờ đối với các việc đại sự như: cưới hỏi, động thổ, khai trương nhà hàng, kê giường, mua giường ……Vì theo phong thủy đó là những việc quan trọng trong cuộc đời con người nên rất cần chú trọng đến việc chọn ngày tốt, xấu. Việc chọn ngày tốt để tránh những ngày xấu, gặp những điều không may xảy ra nên dù bận rộn đến đâu thì người Việt vẫn giành thời gian để lựa chọn những ngày tốt nhất cho việc sắp xếp các vật dụng, trong đó có việc xem ngày kê lại giường ngủ, xem ngày đẹp mua giường ngủ.


Theo quan điểm của thuyết phong thủy âm dương ngũ hành thì phòng thủy là nơi “ tàng phong tụ khí” tập trung sinh khí nhiều nhất đó là nơi kê giường. Việc kê giường hướng nào tốt, hợp phong thủy là một việc rất quan trọng và việc chọn đúng ngày tốt để mua giường cũng quan trọng không kém. Vì theo quan điểm của các chuyên gia, nếu chọn được đúng ngày tốt để kê giường sẽ tăng thêm vận khí tốt cho phòng ngủ và đem lại may mắn cho gia chủ, gắn kết tình cảm của các cặp vợ chồng với nhau.

Ngoài ra, việc chọn ngày tốt để kê giường ngủ và mua giường ngủ sẽ giúp bạn tránh được những ngày xấu, đem lại nhiều rủi ro như: hao tài, tốn của, gặp vấn đề sức khỏe không tốt, tình cảm vợ chồng không hòa thuận. Vì thế, bạn cần phải đặc biệt chú ý khi chọn ngày kê giường ngủ, mua giường ngủ tốt.

Cách chọn ngày kê giường ngủ và mua giường tốt

Chọn ngày kê giường ngủ và mua giường tốt có ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, tiền tài, sức khỏe của các gia đình nên việc chọn ngày kê giường ngủ và giường tốt được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Dưới đây là cách chọn ngày kế giường ngủ, chọn ngày tốt chuyển giường và mua giường đúng với phong thủy, bạn tham khảo:

Chọn kê giường ngủ và mua giường ngủ vào ngày tốt

+ Ngày tốt là ngày Hoàng Đạo: Ngày Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo.

+ Ngày xấu là ngày Hắc Đạo: Ngày Thiên Lao Hắc Đạo, Chu Tước Hắc Đạo, Thiên Hình Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo.

Chọn ngày tốt kê giường trong tháng 6, tháng 9

+ Ngày tốt kê giường tháng 6 năm 2019: Nếu bạn đang có ý định kê giường ngủ vào tháng 6 năm 2019 thì có thể chọn kê vào các ngày tốt sau: 2,4,5,9,11,16,17,21,23 của tháng 6 đây là những ngày tốt.

+ Ngày tốt kê giường tháng 9 năm 2019: Còn nếu bạn đang có ý định kê giường ngủ vào tháng 9 năm 2019 thì có thể chọn những ngày tốt trong tháng để kê giường sau: 3,7,8,12, 14,15,19,21.

Chọn ngày mua giường ngủ vào giờ tốt

Khi bạn có ý định mua giường ngủ thì nên chọn ngày xuất hành mua giường vào những giờ tốt. Theo cách tính của các chuyên gia phong thủy, nên xuất hành vào các giờ sau là tốt:

+ Giờ Đại An: Mọi việc sẽ tốt lành, việc xuất hành mua giường luôn bình yên.

+ Giờ Tốc Hỷ: Nên đi theo hướng Đông Nam, tin vui luôn tràn trề.

+ Giờ Tiểu Cát: Trăm sự đều tốt, mọi việc đều may mắn, mọi việc hòa hợp.

Tránh kê giường ngủ, mua giường ngủ vào ngày Bách Kỵ

Một lưu ý nữa khi kê giường ngủ, mua giường ngủ bạn nên lưu ý đó chính là tránh kê giường ngủ, mua giường ngủ vào các ngày Bách Kỵ. Sẽ ảnh hưởng đến công việc, tiền tài và sức khỏe. Ngoài ra, khi xem ngày tốt chuyển phòng ngủ hay bất kỳ công việc nào cần phải xem ngày giờ thì bạn cũng cần phải chú ý đến tiêu chí này.

Một số điều cần chú ý khi kê giường ngủ

Ngoài việc chọn ngày kê giường ngủ, mua giường ngủ thì việc kê giường ngủ như thế nào cho phù hợp với phong thủy là tiêu chí bạn cần phải chú ý khi bố trí nó trong phòng. Dưới đây là một số điều cần chú ý khi kê giường ngủ, bạn cần phải chú ý:

Kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Theo thuyết phong thủy, từ xưa đến nay những việc trọng đại trong nhà thường lấy tuổi của người được coi là chủ trong nhà. Người đàn ông là trụ cột trong nhà nên thường được định theo tuổi của người chồng. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc kê giường theo tuổi vợ hay chồng đều không quá quan trọng, chỉ cần đảm bảo làm sao hạnh phúc nhất.

Khi kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng thì nên chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Đầu giường ngủ vợ chồng nên gối về hướng của mệnh, lựa chọn bản mệnh để tập hợp sinh khí, khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và minh mẫn tinh thần mỗi sơm mai thức dậy chào đón ngày mới với nhiều niềm vui, giúp ích cho bạn trong công việc rất nhiều.

Tránh kê giường ngủ đối diện với cửa chính

Xét về phong thủy học, đầu giường đối diện với cửa chính của phòng là không tốt bởi vì cửa chính là nới thu hút cả nguồn khí tốt và xấu, nếu chiếu thẳng trực tiếp vào nguồn khí xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc nên xê dịch giường ngủ, không để đầu giường và cửa phòng thành 1 đường thẳng, tuân thủ yếu tố phong thủy tuyệt đối.

Tránh kê giường ngủ đối diện với gương

Một yếu tố khi kê giường ngủ trong phòng, bạn cần chú ý đó là tránh kê giường ngủ đối diện với gương. Theo phong thủy, đầu giường chiếu thẳng vào gương sẽ bị giật mình khi nhìn thấy người trong gương hoặc sẽ gây ra ác mộng cho các thành viên khi nằm ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Tránh kê giường ngủ sát cửa sổ

Trong phong thủy, đầu giường kê sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt. Nếu đầu giường kê sát vào cửa sổ khi trời nắng, ánh nắng mặt trời chiếu qua cửa sổ, chiếu thẳng vào đầu giường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Trong trường hợp, bạn vẫn muốn đặt giường ngủ ở gần cửa sổ thì nên dùng một tấm rèm che phía trước.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã biết cách chọn ngày kê giường ngủ, mua giường tốt nhất rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết, để chọn ngày kê giường và xem ngủ tốt và tránh những ngày xấu, mang lại những điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.


Tham khảo : Trải giường cưới - Những điều cần biết về trải giường cưới

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: