Đăng ký

Cách chọn đèn chùm đơn giản cho từng không gian

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ rằng đèn chùm luôn là các mẫu đèn trang trí với kiểu dáng cầu kỳ và tiêu tốn rất nhiều thời gian cho sản xuất. Thật chất cùng thuộc danh mục này vẫn có những mẫu đèn chùm đơn giản, nhỏ gọn théo lối thiết kế hiện đại thích hợp với mọi không gian khác nhau. Tuy nhiên nếu như xét về mặt chọn lựa mẫu đèn chùm này thì bạn cần phải phân ra từng không gian khác nhau vì mỗi một không gian sẽ có cách chọn tương ứng.

Phân loại các dòng đèn chùm đơn giản phổ biến hiện nay

Hiện nay các mẫu đèn chùm rất đa dạng về kiểu dáng, phong cách thiết kế khác nhau dù là phong cách hiện đại, đơn giản thì đây là dòng sản phẩm luôn có nhiều sự biến hóa linh hoạt. Nếu như không có cách phân loại chuẩn bạn chắc chắn sẽ nhầm lẫn chúng hết với nhau. Tính theo các mẫu đèn chùm đơn giản phổ biến trên thị trường cả nước hiện nay thì chúng ta sẽ có 3 cách phân loại khác nhau để bạn có thể tự mình lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.


+ Phân loại theo không gian sử dụng: dù là đèn chùm đơn giản cũng không chỉ được sử dụng duy nhất ở phòng khách của gia đình, chúng còn được phân loại thêm thành các mẫu dùng trong phòng ngủ hay các mẫu dùng trong phòng ăn. Đây chính xác là 3 không gian chính của mọi gia đình, nên có thể hiểu dễ dàng vì sao dòng sản phẩm này càng phổ biến như vậy.

+ Phân loại theo chất liệu sản xuất: sẽ gồm các loại đèn chùm pha lê, đèn chùm pha lê nến, đèn chùm thủy tinh, đèn chùm đồng, đèn chùm nhựa….tất cả đều mang những kiểu dáng đơn giản, nhưng sự khách biệt lại nằm chính ở chất liệu.

+ Phân loại theo số lượng bóng: thông thường là đèn 3 bóng, 8 bóng, 6 bóng, 10 bóng, 12 bóng…là các mẫu xuất hiện nhiều nhất trong dòng đèn chùm đơn giản. Ngoài ra ở các dòng đèn chùm khác còn xuất hiện các mẫu thông tầng chuyên dành cho các trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng cao cấp.

Hướng dẫn chọn đèn chùm đơn giản theo từng không gian bố trí

Đèn chùm đơn giản cho phòng khách

Vì là không gian quan trọng nhất, là bộ mặt của cả gia đình nên bạn cần đặc biệt phải chú trọng và đầu tư. Không phải cứ thuộc dòng sản phẩm đèn chùm đơn giản mà sẽ không có các mẫu cân xứng hay khiến không gian của bạn được trở lên lộng lẫy và đẳng cấp. Chỉ cần bạn biết cách chọn lựa thì mọi vấn đề đều được giải quyết. Về mặt kiểu dáng bạn nên chọn các mẫu có sự tinh xảo trong từng đường nét một chút, nếu như phòng khách hiện đại thì lựa chọn các mẫu có chất liệu gần gũi bằng thép không gỉ, niken và những họa tiết được thu nhỏ.

Còn nếu như bạn muốn tôn lên sự sang trọng thì các mẫu làm từ pha lê, thủy tinh sẽ giúp ích rất niều. Còn về phần kích thước bạn cần cân đối với diện tích của phòng khách. Vì đây sẽ là phần đèn được lựa chọn tại vị trí trung tâm của phòng hay khu bàn ghế, sofa nên kích thước phải lớn một chút vừa là để hài hòa cũng đủ nguồn sáng cung cấp cho cả không gian.

Đèn chùm đơn giản cho phòng ngủ

Là nơi nghỉ ngơi của mọi thành viên trong gia đình, vậy nên sự yên tĩnh cũng như tính tiện nghi tại đây cần được đảm bảo nhất. Đèn chùm đơn giản được sử dụng trong không gian này không chỉ để thắp sáng mà còn để trang trí, nó giúp thu hút được thị giác và tạo được một không khí đầy cuốn hút, gợi cảm và lãng mạn cho phòng ngủ. Đặc biệt nếu như đây là phòng cưới, phòng của vợ chồng trẻ thì sự lãng mạn là rất cần thiết. Ánh sáng trong phòng ngủ nên lựa chọn ánh sáng dịu nhẹ, màu vàng để mang lại không gian ấm áp, thoải mái trong lúc nghỉ ngơi.

Đèn chùm đơn giản cho phòng ăn

Mẫu đèn trang trí này khi sử dụng tại phòng ăn sẽ được treo phía trên của khu vực bàn ăn để việc dùng bữa được diễn ra thuận lợi. Nhằm cung cấp ánh sáng cho khu vực chính này, việc lựa chọn đúng mẫu đèn chùm đơn giản còn giúp các món ăn trông hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu kích thước bàn là 122x152cm thì đèn chùm nên có đường kính khoảng 61cm. Ngoài ra bạn có thể áp dụng cánh tính là kích thước đèn chùm bằng 1/3 độ rộng của bàn ăn.

Với những chia sẻ trên đây của siêu thị đèn hy vọng các bạn đều có thể chọn lựa được các mẫu đèn chùm đơn giản cho từng không gian cho nhà ở. Lựa chọn được mẫu đèn chùm thích hợp không chỉ giúp không gian luôn được cung cấp ánh sáng một cách đầy đủ mà còn giúp tổng thể luôn hài hòa nhất.

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: