Hotline: 0936 320 777 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Bí quyết bố trí bàn làm việc theo phong thủy chuẩn nhất


Có lẽ, nhiều người vẫn không biết rằng yếu tố phong thủy có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sự phát triển của một công ty. Đặc biệt là việc bố trí bàn làm việc đó đúng với yếu tố phong thủy. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy chuẩn nhất.

Ý nghĩa của việc bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Trước khi biết được ý nghĩa của việc bố trí bàn làm việc theo phong thủy thì bạn cần phải biết được phong thủy là gì? Thì có thể hiểu một cách đơn giản đây là “ học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng khí, mạch nước đến đời sống hàng ngày. Phong thủy vốn không phải là mê tín mà nó là khoa học được nghiên cứu và đúc kết lại giúp cho cuộc sống tốt hơn mà thôi.

Vì thế, việc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đem lại nhiều kết quả tốt cho bạn trong quá trình làm việc. Đặc biệt là các vị lãnh đạo, họ sẽ có những định hướng quan trọng giúp cho công ty phát triển. Hơn nữa, một chiếc bàn làm việc được bố trí đúng theo phong thủy sẽ giúp cho tâm trạng của bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi ngồi làm việc.

Bên cạnh đó, việc chọn đúng loại bàn làm việc, kê đúng hướng, trang trí hài hòa sẽ giúp vị trí ngồi thu nạp được nguồn năng lượng tích cực, may mắn, công việc của bạn sẽ tiến triển cực kỳ tốt. Vậy nên, việc bố trí phòng làm việc tại các cơ quan, đặc biệt là phòng các vị lãnh đạo đang được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Nhận thấy được môi trường làm việc có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, công việc, sự nghiệp của mỗi người, nhất là việc bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Các chuyên gia đã chỉ ra cách bố trí bàn bàn làm việc theo phong thủy chuẩn nhất dưới đây, bạn nên biết:

Bàn làm việc phải hướng ra cửa

Tiêu chí đầu tiên khi bố trí bàn làm việc theo phòng thủy, bạn cần phải chú ý đó là bố trí bàn làm việc hướng ra cửa chính. Cửa ra vào là nơi nạp sinh khí, đồng thời cũng là nơi nạp sát khí nên việc đặt bàn làm việc sao có thể nhìn thấy được cửa ra vào giúp cho bạn bao quát được tình hình bên ngoài. Tuy nhiên, không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào bởi luồng khí xấu sẽ đi trực tiếp vào phòng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.

Bố trí bàn làm việc có điểm tựa

Tiêu chí thứ 2 khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy đó là, đảm bảo cho chiếc bàn làm việc phải có điểm tựa. Nơi ngồi làm việc của bạn chính là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Nếu chỗ ngồi của bạn an toàn, chắc chắn thì sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin, mạnh mẽ để hoàn thành tốt công việc.

Theo nguyên tắc phong thủy, sau lưng bàn làm việc phải có “điểm tựa” như bức tường, kệ sách hoặc đựng tài liệu. Đặt bàn làm việc như thế này mang ý nghĩa giúp bạn được quý nhân phụ trợ, mang lại may mắn, sự nghiệp dễ thăng tiến. Đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Bố trí bàn làm việc phù hợp với mệnh

Bố trí bàn làm việc phù hợp với mệnh là điều bạn cũng cần phải chú ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Mỗi mệnh sẽ có một cách bố trí bàn làm việc khác nhau, trong đó phong thủy bàn làm việc mệnh thổ, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa là các mệnh được chú ý hơn bởi các tính của họ mạnh hơn các mệnh khác. Việc bố trí bàn đúng mệnh, sẽ giúp cho họ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi ngồi làm việc.

Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng

Một lưu ý nữa khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy đó là, tuyệt đối không kê bàn làm việc ở giữa phòng. Khi đặt bàn làm việc ở giữa phòng thì cả 4 góc đều không có điểm tựa, tức là bạn sẽ rơi vào thế bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần. Theo phong thủy, việc bố trí bàn làm việc như này không tốt. Vì có thể bạn sẽ không nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp, dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa vệ sinh

Bạn không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa vệ sinh vì nơi đây luôn sinh ra những luồng uế khí, không tốt cho sức khỏe. Khiến bạn sẽ mất tập trung khi đang làm việc, dễ khiến cho sự nghiệp thụt lùi. Nên kê bàn làm việc lệnh so với nhà vệ sinh hoặc nếu bàn làm việc của bạn đặt cạnh phòng vệ sinh thì đặt bàn cạnh bức tường liền với phòng vệ sinh, đảm bảo luồng khí không ảnh hưởng đến công việc.

Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Sau khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy thì việc sắp xếp đồ vật để trên bàn làm việc như thế nào phù hợp với phong thủy là điều cũng được quan tâm. Theo phong thủy thì bàn làm việc được phân thành 9 mảng, từng mảng sẽ có hình dạng chữ nhật và được đánh số theo thứ tự từ 1-9, mỗi mảng đóng một vai trò khác nhau.

+ Vị trí số 1: Nằm trên cùng phía tay trái của bàn làm việc là góc tài lộc, bạn nên đặt những vật phong thủy về tiền tài như: cây xanh, bể cá mini hoặc ống đựng tiền….mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho con đường tiến chức.

+ Vị trí số 2: Tượng trưng cho danh tiếng và uy tín nên sử dụng các vật dụng có năng lượng thu hút mạnh mẽ, các vật tượng trưng cho danh vọng, quyền lực, địa vị xã hội như: quả cầu phong thủy, tượng linh vật…

+ Vị trí 3: Bên góc tay phải phía trên của bàn làm việc tượng trưng cho tình yêu nên có thể đặt bức hình người yêu. Còn nếu đang độc thân thì có thể đặt một lọ hoa hồng.

+ Vị trí 4: Phía bên trái dưới vị trí số 1 là khu vực dành cho gia đình, bạn có thể đặt bức ảnh của gia đình, giúp cho tình cảm luôn hòa thuận và hạnh phúc.

+ Vị trí 5, 6: Là vị trí liên quan đến sức khỏe nên khu vực này bạn không nên đặt quá nhiều vật dụng, bố trí chúng ngăn nắp, giúp thu được nhiều năng lượng có lợi.

+ Vị trí số 7, 8: Tượng trưng cho trí tuệ và kiến thức nên là nơi thích hợp sắp xếp tài liệu trên bàn làm việc, bạn có thể sắp xếp các tài liệu quan trọng hay các quyển sách quan trọng cho góc làm việc.

+ Vị trí số 9: Quý nhân. Nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ thì hãy đặt điện thoại, sổ danh bạ ở các dưới cùng tay phải. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp…sẽ giúp bạn các vướng mắt khi gặp phải.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã biết cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để sắp xếp bàn làm đúng chuẩn, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.


Tham khảo thêm : +30 bộ bàn ghế làm việc giám đốc hiện đại giảm giá 30%


Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: