Đăng ký

Nên kê bàn trang điểm trong phòng ngủ như nào?

Bàn trang điểm luôn là “vật bất li thân” của rất nhiều chị em phụ nữ, bởi vậy từ cách chọn mua, đến vị trí kê chúng cũng khiến rất nhiều gặp khó khăn. Chọn được mẫu đẹp cùng chất lượng tốt, giá thành phù hợp luôn là niềm ao ước của mọi người. Thế nhưng kê chúng ra sao cho hài hòa, mang lại sự may mắn cùng tài lộc còn quan trọng hơn cả.

Cách lựa chọn bàn trang điểm hợp với phòng ngủ

Sự hài hòa đến từ các mẫu phòng ngủ đồng bộ bao gồm cả bàn trang điểm luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Từ kiểu dáng, đến màu sắc của bàn trang điểm sẽ được “hòa chung” cũng với những mẫu nội thất phòng ngủ khác. Đêm lại sự tiện nghi cũng như sang trọng cho bạn. Thế nhưng mẫu phòng ngủ đồng bộ thường có giá hơi cao, dù là bạn hãy cứ yên tâm vì mình vẫn có thể chọn được một bộ bàn trang điểm hợp nhất với phòng ngủ.


Tiêu chí quan trọng nhất đó là bạn nên chọn một mẫu bàn trang điểm cân xứng với diện tích và phong cách thiết kế phòng ngủ. Nếu như căn phòng của bạn hơi nhỏ, bạn có thể lựa chọn bàn trang điểm có thiết kế gọn gàng, có ghế ngồi có thể đẩy gọn vào bên trong hoặc là thiết kế thông minh tích hợp nhiều chức năng khác. Vừa là để việc làm đẹp của bạn trở lên dễ dàng cũng như chúng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích phòng ngủ.

Tham khảo mẫu bàn trang điểm cổ điển : https://vuongquocnoithat.vn/ban-trang-diem/ban-trang-diem-co-dien/

Hoặc các bạn có thể chọn các thiết kế gương rời hoặc gương gấp. Đối với gương rời chúng ta sẽ gắn trực tiếp lên phần tường đối diện như vậy sẽ giúp mọi thứ trở lên gọn gàng hơn rất nhiều. Còn thiết kế gương gấp, lúc sử dụng trong chúng cũng như bao thiết kế khác, còn khi cần đến bạn có thể gấp chúng lại, thoạt nhìn như một chiếc bàn trong phòng ngủ.

Còn nếu như bạn sở hữu một phòng ngủ rộng, lúc này bạn có thể thoải mái lựa chọn mà không lo về kích thước cân nhiều nữa. Thế nhưng bạn vẫn cần lưu ý về kiểu dáng cũng như màu sắc tổng thể để chúng như được hòa vào làm một với toàn bộ nội thất phòng ngủ khác.

Kê bàn trang điểm trong phòng ngủ “chuẩn” phong thủy

Không có một cách kê bàn trang điểm nào có thể đúng và chuẩn hơn được cách kê theo các nguyên tắc về phong thủy. Chúng không chỉ khiến công việc của bạn trở lên nhanh chóng mà còn giúp mang lại vận khí tốt cho cả gia đình.

Mẫu bàn trang điểm phong cách hiện đại : https://vuongquocnoithat.vn/ban-trang-diem/ban-trang-diem-hien-dai/

Vị trí kê bàn trang điểm trong phòng ngủ

Các thiết kế bàn trang điểm hiện nay sẽ luôn đi kèm với gương soi, vì vậy bạn tuyệt đối  không nên đặt gương soi ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Chúng không chỉ khiến cản tài lộc, mà mỗi lần khi ta bước chân vào phòng ngủ phần gương soi đối diện sẽ phản chiếu hình ảnh cũng rất dễ khiến gây giật mình.

Mẫu bàn trang điểm phong cách tân cổ điển : https://vuongquocnoithat.vn/ban-trang-diem/ban-trang-diem-tan-co-dien/

Để giấc ngủ được sâu và yên giấc hơn bạn cũng nên tránh ghê bàn trang điểm đối diện với giường ngủ, vì phần gương sẽ chiếu thẳng đến. Và đây chính là một trong những điều tối kị nhất trong sắp xếp nội thất phòng ngủ khi mà để giường ngủ đối diện với gương soi. Chúng sẽ khiến tinh thần gia chủ bị phân tán và việc ngủ nghỉ dễ bị đau đầu.

Thế nên bạn hãy kê chúng song song với giường ngủ, còn nếu như phòng nhỏ thì bạn có thể xem xét đặt chúng ở vị trí vuông góc với đầu giường.

Chọn hướng kê bàn trang điểm trong phòng ngủ

Theo các nguyên tắc phong thủy, trong không gian phòng ngủ mỗi một hướng kê bàn trang điểm sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau cả tích cực và tiêu cực. Bàn trang điểm trong phòng ngủ nếu được đặt theo hướng Đông Nam sẽ  giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn nếu là hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe, hướng Bắc sẽ giúp đường công danh và học hành thuận lợi.

Thế nhưng bạn cũng cần tránh kê theo hướng Nam vì đây là hướng tương sinh với lửa, trong khi gương được xem như một yếu tố của nước, nước – lửa là hai yếu tố luôn tương khắc với nhau.

Bên cạnh đó bạn có thể căn cứ vào bản mệnh của mình để chọn hướng kê bàn trang điểm theo chuẩn phong thủy, mang lại vận khí tốt nhất.

Việc kế bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho đúng, đem lại tài lộc, may mắn không hề phải điều đơn giản. Thế nhưng với cách kê theo phong thủy trên đây thì công việc này trở lên dễ dàng hơn với bạn rất nhiều. Một chút ghi nhớ là bạn hoàn toàn có thể đem này tài lộc cho gia đình mình rồi.

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: