Đăng ký

Góc tư vấn: Bàn làm việc phong thủy chuẩn nhất theo mệnh

Phong thủy bàn làm việc luôn được xem là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với dân công sở. Bởi họ cho rằng, việc sắp xếp bàn làm việc đúng với phong thủy sẽ mang đến hiệu quả công việc cao, thuận lợi cho con đường thăng quan tiến chức của mình. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn cách kê bàn làm việc phong thủy chuẩn nhất theo mệnh, bạn nên biết.

Nguyên tắc chung khi đặt bàn làm việc theo phong thủy

Trước khi đi tìm hiểu cách đặt bàn làm việc phong thủy theo từng mệnh thì bạn phải nắm được quy tắc chung khi đặt bàn làm việc là gì. Theo chia sẻ của các chuyên gia, bạn nên đặt bàn làm việc theo các tiêu chí sau:

+ Bàn hướng ra cửa: Đây là nguyên tắc đầu tiên khi đặt bàn làm việc, bạn cần phải chú ý. Việc kê bàn ra cửa sẽ giúp cho bạn luôn có tinh thần thoải mái, tập trung cao độ trong quá trình làm việc. Đồng thời, còn giúp kiểm soát được các hoạt động diễn ra bên ngoài.


+ Đặt bàn làm việc có điểm tựa: Đặt bàn làm việc có điểm tựa sau lưng là tiêu chí bạn cần phải chú ý. Theo các chuyên gia, điểm tựa được xem như quý nhân phù trợ, giúp cho công việc hiệu quả và thăng tiến một cách thuận lợi.


+ Không kê bàn làm việc quay lưng ra cửa: Tuyệt đối không kê bàn làm việc quay lưng ra phía cửa, theo các chuyên gia phong thủy việc kê bàn làm việc quay lưng ra phía cửa, không có điểm tựa tạo ra sự cô lập, mối quan hệ đồng nghiệp không được tốt.

Bàn làm việc phong thủy chuẩn nhất theo mệnh

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng đối với dân văn phòng, nhất là với những vị lãnh đạo. Ngoài việc chọn và sắp xếp bàn làm việc theo đuổi thì cách sắp xếp bàn làm việc theo mệnh là tiêu chí cần phải chú ý. Dưới đây là cách kê bàn làm việc chuẩn nhất theo các mệnh, bạn nên biết:

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh thổ là người có tính cách chắc chắn và khôn ngoan trong công việc cũng như mối quan hệ trong xã hội. Vì thế, phong thủy bàn làm việc mệnh thổ chuẩn nhất với các tiêu chí sau:

·        Hướng đặt bàn làm việc

Hướng đặt bàn tốt nhất cho người mệnh thổ là: Đông Bắc, Tây Nam….hai hướng này không chỉ giúp công danh khởi phát mà còn đón tài lộc, được quý nhân giúp đỡ trong công việc.

·        Chất liệu - màu sắc bàn làm việc

Ngoài hướng đặt bàn làm việc thì việc chọn màu sắc, chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Thổ cũng cần phải chú ý. Về chất liệu thì, bàn làm việc bằng kim loại là phù hợp còn màu sắc thì nên chọn các gam màu: nâu, đỏ hồng……

·        Kiểu dáng bàn làm việc

Đối với người mệnh thổ nên sử dụng các mẫu bàn làm việc có dạng hình chữ nhật, vì đây là kiểu bàn làm việc tượng trung cho hành hỏa. Theo quy luật tương sinh thì hỏa sinh thổ, mang đến luồng khí tốt.

·        Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Ngoài các tiêu chí trên, việc lựa chọn và sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc cho người mệnh thổ cũng là điều chí cần lưu ý. Với bàn làm việc của người mệnh thổ nên chọn các loại cây xanh như: quế hoa, cây vạn tuế…và bài trí vật phong thủy có hình tròn, bầu dục.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Trong khi đó, người mệnh Hỏa là những người có tính cách thẳng thắn, cương trực trong mọi vấn đề. Vì thế, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cũng cần đảm bảo đúng tính cách của họ như sau:

·        Hướng đặt làm việc

Đối với người mệnh Hỏa, hướng đặt bàn làm việc là: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam….

·        Chất liệu - màu sắc bàn làm việc

Chất liệu phù hợp cho bàn làm việc mệnh Hỏa là bàn làm việc bằng gỗ, bởi Mộc sinh Hỏa tạo nên tính tương sinh. Còn màu sắc bàn làm việc phù hợp là các tone đỏ, cam, hồng, tím….

·        Kiểu dáng bàn làm việc

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc có hình thuôn, dài vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa vô cùng tốt.

·        Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Sắp xếp các món đồ vật trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa phải hợp lý, đảm bảo tính hài hòa. Nên chọn các loại cây đặt bàn như: đồng tiên, hoa hồng, hoa giấy và các món đồ phong thủy: quả cầu thủy tinh, tượng linh vật.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là người có tính cách nhiệt tình, thẳng thắn, chủ động trong mọi việc, nhất là vấn đề công việc. Vì vậy, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc phù hợp được họ đặc biệt quan tâm:

·        Hướng đặt làm việc

Theo các chuyên gia, để mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong quá trình làm việc thì người mệnh Mộc phải đặt bàn làm việc theo các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tay Nam…

·        Chất liệu -  màu sắc bàn làm việc

Với người mệnh Mộc, chất liệu bàn làm việc phù hợp nhất chính là chất liệu chủ đạo của mệnh nên bàn làm việc gỗ là lựa chọn hợp lý. Màu sắc bàn làm việc sẽ là các gam màu: xanh, nâu, đỏ, hồng…

·        Kiểu dáng bàn làm việc

Người mệnh Mộc, sử dụng các mẫu bàn làm việc có hình uốn lượn, các góc lượn tròn vì đây là kiểu bàn tượng trung cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh Thủy sinh Mộc, mang đến nhiều thuận lợi cho công việc.

·        Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Đặc biệt nên chú ý sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc khoa học, gọn gàng tạo nên sự thoải mái, tránh gây rối mắt và làm cho bạn cảm thấy khó chịu khi làm việc. Các món đồ phù hợp là: chậu cây nhỏ, vật phong thủy….

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Nhắc đến người mệnh Kim thì chúng ta dễ dàng nhận ra họ là người có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ. Đặc biệt cho phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim cũng được thể hiện một cách cụ thể sau:

·        Hướng đặt bàn làm việc

Hướng đặt bàn cho người mệnh Kim phù hợp sẽ là các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc……mang lại nhiều vượng khí cho người ngồi làm việc.

·        Chất liệu - màu sắc bàn làm việc

Đối với người mệnh Kim, chất liệu bàn làm việc phù hợp là các chất liệu: sắt, inox…tăng vượng khí tốt cho chủ nhân. Còn màu sắc bàn làm việc phù hợp là màu trắng, vàng, vàng cam…..

·        Kiểu dáng bàn làm việc

Với người mệnh Kim, kiểu dáng bàn làm việc phù hợp được thiết kế với các góc nhọn, tạo cảm giác chững chạc, toát lên vẻ đẹp nghiêm túc, uy nghiêm trong công việc của chủ nhân thuộc mệnh Kim.

·        Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Ngoài việc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc phù hợp thì việc chọn các món đồ trên bàn làm việc phù hợp là điều cần thiết như các món đồ bằng thủy tinh hay các loại cây như: Ngọc Lan, kim bách hợp, kim quế, kim ngân…..

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Theo quan niệm ngũ hành, những người mệnh Thủy có khiếu ngoại giao và thuyết phục, trong công việc cũng được thể hiện tính cách rõ ràng. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy phù hợp khi đáp ứng các tiêu chí sau:

·        Hướng đặt làm việc

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Thủy, thuộc các hướng: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam….mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho bạn.

·        Chất liệu - màu sắc bàn làm việc

Chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Thủy phù hợp là: kim loại, gỗ, thủy tinh còn màu sắc là các gam màu: xanh, xám, đen, trắng…

·        Kiểu dáng bàn làm việc

Những người mệnh Thủy nên chọn bàn làm việc có hình chữ Nhật, góc cạnh bo tròn kỹ càng. Vừa đảm bảo sự an toàn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian làm việc.

·        Sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy, mọi thứ phải đảm bảo sự ngăn nắp - gọn gàng, để vượng khí được lưu thông thuận lợi, đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Hơn nữa, để phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy tốt, bạn có thể đặt thêm một cặp Tỳ hưu bằng đá quý hay các chậu cây xanh nhỏ.

Hy vọng với những thông tin về bàn làm việc phong thủy mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi kinh nghiệm hữu ích khi đặt bàn làm việc. Chúc bạn sẽ luôn may mắn và thành công trên con đường sự nghiệp của mình nhé! 


Tham khảo thêm : +30 bộ bàn ghế làm việc giám đốc hiện đại giảm giá 30%

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: