Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Những vấn đề cần lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Những lưu ý cần biết Khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em như thế nào là hợp lí? Đó là câu hỏi của rất nhiều bậc làm Cha Mẹ hiện nay khi thiết kế nội thất không gian riêng tư cho con nhỏ.  Dưới đây Nội thất Mozano.vn xin chia sẻ với các bạn những vấn đề cần lưu ý để có những giải pháp tốt nhất cho “thiên đường” của con bạn.

1 – Đảm bảo độ an toàn khi thiết kế

Khi tiến hành thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em, đảm bảo về sự an toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Hãy trang trí thật đơn giản, không nên sử dụng các chi tiết góc cạnh, cứng hay sắc nhọn, tránh nguy hiểm khi lỡ va chạm, tốt nhất nên bo tròn các phần như góc giường, cánh tủ…

Những vấn đề cần lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em Ảnh 1

Đối với phần vật liệu, nên sử dụng những loại an toàn, hạn chế tối đa việc dùng các vật liệu có độ oxy hóa nhanh và độc hại. Đặc biệt, không nên để ổ điện quá thấp, tốt nhất là nên để xa tầm với của trẻ.

2 – Màu sắc

Đối với nội thất phòng ngủ trẻ em, nên sử dụng những gam màu sáng, theo sở thích của từng bé, tránh việc áp đặt mắt thẩm mỹ của cha mẹ vào không gian của con. Sử dụng màu sắc hợp lí sẽ giúp trẻ nhanh chóng nhận biết màu sắc và kích thích khả năng sáng tạo cũng như tư duy của trẻ.

Cụ thể, với phòng ngủ bé trai có thể lấy những gam màu như xanh da trời, xanh lá cây, cam, vàng để làm chủ đạo, màu sắc mạnh mẽ sẽ tác động đến tính cách, cá tính của trẻ.

Những vấn đề cần lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em (ảnh 2)

Ngược lại, đối với bé gái, cần sự dịu dàng và nữ tính, những gam màu trẻ trung, nhẹ nhàng và tươi mới như: hồng, trắng, kem.. là phù hợp nhất. Ngoài ra, hãy phối hợp hài hòa giữa màu sắc và các vật dụng trang trí để phát triển trí tưởng tượng của con trẻ.

3 – Sắp xếp và bài trí không gian

Giống như các không gian khác, khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em yếu tố bố cục cũng phải được chú trọng kĩ lưỡng, tỉ mỉ. Đa số các gia đình hiện nay sắp xếp phòng ngủ và phòng học của các bé chung trong 1 không gian, chính vì vậy, các món đồ nên được bài trí gọn gàng và ngăn nắp, vừa để tiết kiệm diện tích lại tạo nên sự tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Những vấn đề cần lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em ( ảnh 3)

4 – Ánh sáng

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ hãy đảm bảo phòng ngủ của con bạn luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, điều này tốt cho sự phát triển hằng ngày của thị giác cũng như chiều cao của trẻ.

Một căn phòng đầy đủ ánh sáng sẽ đảm bảo được việc sinh hoạt cũng như học tập của các bé được tốt hơn.

Những vấn đề cần lưu ý thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em (ảnh 4)

Quý khách cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến Nội thất trẻ em vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc quý khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ công ty.


Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Hàng HOT nhất

Xem thêm...