Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

4 điều cần biết khi chọn bàn học cho bé đúng cách

những điều cần biết khi lựa chọn bàn học cho bé đúng cách

Lựa chọn bàn học không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tư thế của trẻ, vì vậy bạn cần lưu ý một số nguyên tắc cơ bản để lựa chọn cho bé yêu nhà mình một bộ bàn học tốt nhất.
Những sai lầm tưởng như vô hại khi chọn bàn học cho bé nhất là tư thế của con có ảnh hưởng nhiều đến hoạt động các cơ quan trong cơ thể. Bàn ghế ngồi học không tương thích với kích thước của cơ thể sẽ dẫn đến việc trẻ có thể mắc các bệnh: ngực lép, vẹo cột sống, gù lưng, cận thị… Vì vậy khi lựa chọn bàn học cho trẻ bạn nên lưu ý.

Vậy bí quyết nào để lựa chọn cho bé có được bộ bàn học đúng cách

Bàn học trẻ em dành cho bé

Nếu tư thế ngồi của bé không cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ sau này, Mozano.vn khuyên các bậc Cha Mẹ hãy lưu ý khi mua bàn học cho trẻ

1 – Độ tuổi của bé:
Tùy theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ, để có những lựa chọn về kích thước bàn ghế sao cho phù hợp.

– Đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo: thì nên chọn ghế có chiều cao 30 cm và bàn cao 50 cm.

– Với trẻ ở độ tuổi tiểu học: ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).

– Trung học cơ sở: cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5).

Bàn, ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng. Ảnh minh họa.
– Theo những nghiên cứu thì một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh.

– Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

Bàn học trẻ em dành cho bé

Độ tuổi của bé như nào để lựa chọn bàn học trẻ em cho phù hợp hơn.

2 – Chất liệu và độ an toàn của bàn học :
Bạn phải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi chọn mua đồ cho trẻ em. Bạn không chọn những chất liệu bàn bằng kính hay kim loại sắc, bàn có cạnh tù để tránh việc trẻ đùa nghịch có thể bị va đập gây chấn thương.

3 – Màu sắc Bàn học :
Bên cạnh đó để tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi học, bạn nên chọn mua bàn có màu nhẹ, trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt… Tránh những màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi.

Màu sắc cũng là ưu điểm để ta chọn bàn học cho bé

Màu sắc cũng là ưu điểm để ta chọn bàn học cho bé

4 – Chức năng của bàn ghế :
Đối với trẻ thì bàn học không chỉ là nơi ngồi học mà còn là nơi chứa rất nhiều những đồ vật khác, vì vậy khi lựa chọn bàn học cho bé bạn nên chọn những bàn có ngăn kéo đủ rộng hay các giá để đựng các vật dụng khác như : giấy, bút chì, kéo, đồ thủ công…

Ở trên là 4 bí quyết chọn bàn học cho bé yêu mà siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano.vn muốn bật mí cho các Mẹ để mua cho con mình những mẫu bàn học ưng ý nhất để bé bước vào năm học mới tốt nhất.

Nguồn : Mozano.vn

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: