Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Nên bố trí hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ như thế nào?

Phòng ngủ là không gian nội thất phục vụ việc nghỉ ngơi hàng ngày của con người. Cũng như các không gian khác như phòng khách, phòng ăn... phòng ngủ cũng cần được thiết kế ánh sáng hợp lí để tạo ra cảm giác thoải mái cho  việc nghỉ ngơi cũng như phục vụ các nhu cầu đọc sách, trang điểm...

>> Tại sao nên sử dụng đèn trang trí cho không gian nội thất

Thiết kế nguồn sáng chính

Nên bố trí hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ như thế nào?


Một không gian phòng ngủ có ánh sáng hợp lí là biết tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và có ánh sáng chiếu sáng toàn bộ căn phòng vào ban đêm. Bạn nên chọn một chiếc đèn ốp trần hoặc đèn chùm phòng ngủ có ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng có tác dụng mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái cho người sử dụng, đồng thời làm cho phòng ngủ có vẻ đẹp lung linh hơn.

Bố trí nguồn sáng phụ

Ngoài việc cần mẫu đèn có thể chiếu sáng tổng thể, bạn cần lưu ý đặc biệt khi thiết kế hệ thống đèn trang trí phòng ngủ phụ để không gian phòng ngủ không bị tối tăm. Các nguồn sáng phụ này sẽ đảm bảo cho bạn có thể đọc sách, trang điểm... dễ dàng. Các nguồn sáng phụ này có thể là đèn bàn hoặc đèn cây, tùy theo mục đích chiếu sáng của bạn mà bạn sẽ chọn được loại đèn phù hợp.

Hệ thống đèn trang trí

Nên bố trí hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ như thế nào?

Nếu bạn muốn làm cho không gian trở nên thẩm mỹ hơn thì hãy sử dụng các mẫu đèn trang trí. Các mẫu đèn này sẽ không có chức năng chiếu sáng mà chỉ dùng để tạo ra vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch của phòng ngủ. Bạn nên dựa theo kiến trúc không gian căn phòng của mình để chọn mẫu đèn có màu sắc, độ sáng, hình dáng cho thích hợp nhất. Bạn cũng nên thiết kế hệ thống công tắc đèn an toàn và nên đặt ngay cửa ra vào và đầu giường để tiện lợi cho việc sử dụng.

Một số lưu ý khác khi bố trí đèn trang trí phòng ngủ

Trong phòng ngủ được phân ra các không gian theo các mục đích sử dụng khác nhau nên bạn cần dựa vào kích thước và chức năng chiếu sáng để chọn đúng mẫu đèn. Nếu bạn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ luôn thì nên dùng đèn bàn đặt trên bàn làm việc, nếu bạn cần chuẩn xác mỗi khi trang điểm thì phải có đèn gương. Đối với những người có thói quen đọc sách khi đi ngủ thì cần phải có đèn ở đầu giường. Nếu phòng ngủ chỉ dùng để ngủ và nghỉ ngơi thì bạn chỉ cần chọn hệ thống đèn chiếu sáng nhẹ nhàng, không cần có công suất quá cao..

Nên bố trí hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ như thế nào?

Tùy theo không gian nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc nào mà bạn bố trí hệ thống đèn sao cho phù hợp nhất. Khi có các mẫu đèn phù hợp, không gian của bạn sẽ trở nên giàu tính mỹ quan.


Bạn cũng nên chú trọng đến việc sắp xếp các mẫu đèn sao cho phong phú, cân đối để tạo nên hiệu quả trang trí tốt nhất.

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Hàng HOT nhất

Xem thêm...