Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Mách bạn cách bài trí bàn trà hợp phong thủy

Bàn trà phòng khách và ghế sofa được xem là trung tâm của không gian phòng khách, bởi đó không chỉ là nơi bạn có được những giây phút sum họp cùng gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng, mà còn là nơi diễn ra những bữa họp mặt bạn bè. Chính vì vậy không chỉ là vẻ đẹp bề ngoài, chất liệu đẳng cấp bên trong mà việc bài trí món nội thất này một cách hợp phong thủy cũng là điều được gia chủ quan tâm. 

Bàn trà được xem là món nội thất trung tâm của phòng khách
Bàn trà được xem là món nội thất trung tâm của phòng khách

Trong tổng thể không gian của nội thất phòng khách, thì ghế sofa, bàn ghế gỗ là biểu hiện cho gia chủ, còn bàn trà chính là đại diện cho khách. Nên nguyên tắc bài trí đầu tiên bao giờ cũng là bàn trà luôn phải thấp hơn bộ bàn ghế, để thể hiện cho việc gia chủ có sự nồng hậu và cái tâm khi đón khách quý. Hoặc đôi khi bạn cũng sẽ gặp những quan niệm như việc sofa là biểu tượng của vách núi còn bàn trà là biểu tượng của dòng sông, núi bao giờ cũng phải cao hơn sông thì mọi việc trong gia đình mới được thuận lợi, may mắn, chúng luôn phải được kê cùng với nhau, chứ không ai lại kê bàn ghế và bàn trà ra hai nơi riêng biệt. Ngoài ra khi tiến hành lựa chọn bàn trà, bạn cũng cần phải chú ý đến việc độ cao của nó không được quá đầu gối của mình khi ngồi.
Khi bố trí không gian phòng khách, thông thường thì bàn trà sẽ được bố trí giữa sofa, hoặc nếu với dáng sofa chữ L thì sẽ được đặt trước nó, để thuận tiện cho sinh hoạt và đúng với nguyên tắc phong thủy sông nước. Ngoài vị trí, thì kiểu dáng của bàn trà là yếu tố mà mỗi gia chủ cũng cần chú ý nếu muốn sở hữu được một không gian phòng khách hợp phong thủy. Hiện nay bạn có thể bắt gặp vô số kiểu dáng tròn, vuông, chữ nhật của bàn trà được thiết kế tùy theo phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Đối với mỗi loại chất liệu khác nhau, ví dụ như bằng gỗ là tượng trưng cho mộc, nên bạn sẽ lựa chọn hình vuông và chữ nhật, còn nếu chiếc bàn trà hiện đại đó bằng kim loại đại diện cho kim, thì nên chọn lọai bằng hình tròn. Những dù có là bất kỳ hình dạng gì, thì bạn cũng cần chọn bàn bằng phẳng, vững chãi, không khập khiễng hay lồi lõm, méo mó....


Bàn trà cần được lựa chọn với kích thước hợp lý và không được lồi lõm
Bàn trà cần được lựa chọn với kích thước hợp lý và không được lồi lõm
 
Và dĩ nhiên một yếu tố cuối cùng để bạn có thể sở hữu được chiếc bàn trà cũng như căn phòng ưng ý nhất chính là màu sắc, nên chọn những gam màu hòa hợp với tổng thể nội thất của bạn, đừng nên làm nó trở nên quá khác biệt giữa không gian phòng. 
với những chia sẻ trên đây, hi vọng đã có thể giúp được phần nào cho bạn trong việc bài trí bàn trà một cách đúng phong thủy nhất, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Nếu đang có những câu hỏi về vấn đề này, hay muốn lựa chọn cho mình những sản phẩm bàn trà độc đáo nhất, bạn có thể đến với thế giới nội thất cao cấp mozano của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ có được sự hài lòng cao nhất.

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: