Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Lắp đèn trang trí phòng ngủ cần lưu ý những gì?

Đèn ngủ là một trong những món đồ nội thất giữ một vai trò quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của con người mà còn quyết định tính thẩm mỹ của phòng ngủ. Đèn phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố mang lại điềm lành, sự tốt đẹp theo phong thủy. Vì thế, nếu bạn còn đang băn khoăn: “ Lắp đèn trang trí phòng ngủ cần lưu ý những gì?” thì hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!


>> Tại sao nên sử dụng đèn trang trí cho không gian nội thất


Những điều cần lưu ý khi lắp đèn phòng ngủ


Vị trí lắp đèn


Lắp đèn trang trí phòng ngủ cần lưu ý những gì?


Vị trí là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi có ý định lắp cho phòng ngủ các mẫu đèn trang trí. Bạn không nên treo đền ở phía trên đầu giường hoặc trần nhà vì sẽ đêm lại cảm giác kém thân thiện với người sử dụng, thiếu an toàn. Tối kị là bạn không được treo đèn ngủ treo ở xà ngang sẽ  làm gia tăng ấp lực tâm lí, dẫn đến tình trạng mất ngủ, dễ gặp ác mộng...


Vị trí lắp đặt tốt nhất là hai bên giường ngủ, vì đèn sẽ phát tán ánh sáng đều, không gây chói mắt,tiện cho bạn bật trong đêm nếu đang ngủ phải thức dậy giữa chừng.


Màu sắc đèn ngủ


Phòng ngủ chủ yếu là nơi nghỉ ngơi, nên bạn không nên chọn những mẫu đèn có ánh sáng chói. Thay vào đó, bạn nên chọn đèn gam màu vàng hoặc hồng là tốt nhất để dễ đi vào giấc ngủ hơn.


Lắp đèn trang trí phòng ngủ cần lưu ý những gì?


Bạn cũng nên kết hợp sử dụng nhiều loại đèn có gam màu khác nhau, không nên sử dụng ánh sáng đơn sắc dẫn đến việc căn phòng sẽ trở nên nhạt nhẽo, kém lãng mạn.


Kích thước của đèn


Những mẫu đèn trang trí đẹp nếu được lắp đặt trong không gian quá lớn hoặc quá nhỏ so với kích thước của nó thì chắc chắn sẽ lạc lõng, không có tính mỹ quan và thiếu sự cuốn hút.


Lắp đèn trang trí phòng ngủ cần lưu ý những gì?


Bởi vậy, khi chọn đèn phòng ngủ hãy chọn những mẫu đèn có kích thước hài hòa với tổng thể không gian nhà bạn. Nếu phòng ngủ có kích thước rộng thì bạn nên chọn mẫu đèn chùm còn nếu không gian hẹp thì đèn tường hay đèn ốp trần sẽ trở thành một lựa chọn hợp lí.


Kiểu dáng của đèn


Đèn phòng ngủ nên có hình dáng vuông hoặc tròn, có thể được trang trí những họa tiết bắt mắt, cầu kì hoặc đơn giản tùy theo phong cách kiến trúc chung của phòng ngủ.Với phòng ngủ cổ điển thì ưu tiên lớn nhất là chọn những mẫu đèn cổ điển, phòng ngủ tân cổ điển thì mẫu đèn tân cổ điển, phòng ngủ hiện đại thì mẫu đèn hiện đại... để tạo nên sự cân đối và thống nhất.


Lắp đèn trang trí phòng ngủ cần lưu ý những gì?Bạn không nên chọn đèn có kiểu dáng kì lạ hay trang trí những con vật dữ tợn, điều đó sẽ gây bất an cho bạn, khiến việc nghỉ ngơi gặp khó khăn.


Số lượng đènBạn có thể sử dụng 1-6 mẫu đèn cho phòng ngủ, nên chọn những chiếc đèn có chế độ điều chỉnh tiện ích về độ cao hay độ sáng để luôn có cảm giác dễ chịu.

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Hàng HOT nhất

Xem thêm...