Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Chọn địa điểm và thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Trong phong thủy, phép định vị phòng ốc tổng thể gọi là “phân phòng”, nghĩa căn cứ vào mục đích dùng, giai đoạn chủ phòng hoặc giai đoạn chủ nhà để xác định tọa độ thiết kế. Phòng ngủ cần phải được định vị và thiết kế theo tuổi của chủ phòng, bảo đảm sáng sủa mà không bị nắng soi gió lùa, êm ấm mà không u ám.

Trong mỗi gia đình thường độc quyền từ hai người trở lên nên phải căn cứ vào tuổi của mỗi người để phân chia phòng ngủ (các phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp được phân theo thời đoạn chủ nhà). những người tuổi thuộc Đông tứ mệnh nên đặt phòng ngủ tại một trong những hướng: chính Nam, chính Bắc, chính Đông và Đông Nam. Cửa phòng ngủ, cửa sổ,Kệ tivi phòng ngủ cổ điển và đầu giường cũng phải được phân bố tại một trong những hướng nêu trên.

những thành viên trong gia đình sở hữu thời đoạn thuộc Tây tứ mệnh thì bài trí phòng ngủ ở một trong các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây. Cửa phòng ngủ, cửa sổ và đầu giường cũng phải bố trí tại một trong những hướng nêu trên.

Phòng ngủ có vị trí hợp phong thủy cần bảo đảm hợp với tuổi chủ nhân của phòng đó và luôn thoáng mát, khô ráo, có thể lấy ánh sáng thiên nhiên, thay đổi không khí tùy ý nhưng không bị gió lùa, nắng soi.

Đối với trường hợp “gia đình trẻ”, nghĩa thành viên trong nhà là con em dưới 25 giai đoạn thì không bắt buộc phải phân phòng theo giai đoạn vì vận khí của các những người này phụ thuộc cốt yếu vào vận khí của chủ nhà. các con hoàn toàn độc quyền thể ngủ chung phòng với ba má mặc dù tuổi của chúng không hợp với phòng ngủ đó.

bên cạnh đó, nếu điều kiện cho phép thì phân chia phòng ngủ thích hợp với thời đoạn của mỗi thành viên trong nhà là tốt nhất.

thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Trong phòng ngủ, tổng hòa ánh sáng, màu gạch nền, màu tường, màu sắc đẹp vật dụng...phải đạt được cảm giác im tĩnh, ấm cúng
Do phòng ngủ được định vị theo giai đoạn chủ nhân nên cũng chia làm hai loại Tây tứ và Đông tứ. ngoại giả, khi thiết kế, dù là Tây tứ hay Đông tứ cũng đều phải tuân thủ theo nguyên tắc “tĩnh tại, êm ấm”.

Trong phòng ngủ, nên chọn màu cà phê, vàng chanh, nâu đỏ, phấn hồng, xanh nước biển làm gam màu chủ đạo; kỵ chọn màu trắng lạnh hoặc những màu tạo cảm giác động như tím, đỏ, vàng, xanh...

những màu nhan sắc tương tác trực tiếp tới hệ tâm thần, các gam màu trầm ấm giúp cho con người ít gặp ác mộng, thu thái và ngủ sâu hơn nên sở hữu lợi cho sức khỏe.

Với vật dụng trong phòng và giường ngủ, không nên dùng các loại Bộ giường ngủ cao cấp, đệm kê sát mặt sàn. Theo các nhà phong thủy, tà khí vận hành tụ hội ở phạm vi 40cm so với mặt sàn nên giường ngủ phải cao ít ra là 40cm.

Phòng ngủ dù được nằm tại bất kỳ độ cao, không gian nào so với mặt đất đều sở hữu cùng một hệ khí như nhau, gần như: tầng âm tà (chiều cao 40cm tính từ mặt sàn) đến tầng sức sống (từ 45cm từ mặt sàn trở lên) và rút cục là tầng phong tà (khoảng từ 60-80cm kể từ mặt è trở xuống). hiện giờ, khoa học đã khẳng định, các thể vi khuẩn tụ hội từ mặt sàn lên tới độ cao trên dưới 40cm, đặc biệt là những căn phòng ẩm ướt.

do vậy, mặt trên của giường đệm nếu sở hữu chiều cao thấp hơn 40cm sở hữu thể tạo dịp cho vi khuẩn thâm nhập vào thân thể, đặc biệt là đối với người lớn giai đoạn và trẻ mỏ.

Phần đầu giường ngủ độc quyền thể trang trí theo nguyên lý phong thủy Loan đầu và căn cứ vào niên mệnh Ngũ hành của mỗi người. Theo đó, người mệnh Hỏa thì nên thiết kế tấm chặn ở đầu giường hình chữ nhật, người mệnh Thủy hình bầu dục, người mệnh Kim hình vuông, người mệnh Mộc hình lượn sóng. Đặc biệt, người mệnh thổ nên thiết kế tấm chặn đầu giường hình chữ nhật và chạm trổ hoa văn hính thoi, hình tháp, hình tam giác...

Không nên kê giường ngủ ở ngay dưới xà ngang hoặc dầm, không nên kê chông chênh ở giữa phòng. Nếu kê giường giữa phòng, dù đầu giường đã áp sát tường vẫn phạm phải “cô hư sát”, người ngủ hay hốt hoảng, giật thột, ngủ không sâu hoặc gặp ác mộng. trẻ mỏ, người già và các người bị bệnh về tim mạch, hô hấp đại kỵ kê giường ở giữa nhà.

Gia chủ không nên dùng loại giường độc quyền thiết kế tủ đầu giường, không treo đồng hồ hoặc kê bàn điểm trang ở đầu hoặc cuối giường; đầu giường không nên đặt đèn bàn, kê tủ lạnh. Tường nói quanh giường ngủ hoặc trằn không nên lắp những loại đèn dù rằng là đèn phân bố. Sát khí của hệ thống này gây ra tác động tới hệ thần kinh khiến cho người ngủ đê mê, lâu dần trở thành bệnh.

Mặt gương hoặc mặt tivi trên Bàn trang điểm hiện đại không được đặt đối xứng vuông góc với đầu hay cuối giường. chú ý mặt gương trên bàn điểm trang cũng không nên quay ra phía cửa. Trong trường hợp bất đắc dĩ thì khi trang điểm cần phải đóng kín cửa phòng.

Không nên mở nhiều cửa sổ trong phòng ngủ, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Khi đích thực cấp thiết mới Khai trương sổ nên thiết kế cửa chớp để tránh bị trúng gió hoặc các ệnh về tim mạch, hô hấp... do gió lùa bất thường từ ô cửa sổ.

Nếu phòng ngủ rộng, gia chủ sở hữu thể đặt bể cá, chậu cảnh hoặc một số đồ trang trí khác. Nhưng nhất quyết phải đảm bảo không gian riêng cho giường ngủ. Cây cảnh, hoa lá chí ít phải đặt một vài cách xa giường ngủ hơn 2m.

Xem thêm các sản phẩm đồ nội thất cho phòng ngủ tại đây

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: