Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Việc xây dựng căn nhà đã khó đối với rất nhiều người trong chúng ta, nhưng khi đi vào hoàn thiện từ phòng khách, phòng ngủ cách chọn nội thất như nào cho hợp với cách thiết kế và theo phong thủy cũng rất quan trọng cần lưu ý trong cách bố trí để giúp gia chủ thu hút tài lộc, sự nghiệp, may mắn và sức khoẻ.

1. Vị trí thiết kế phòng khách

Có thể nói, phòng khách là một trong những không gian làm "mặt tiền" của ngôi nhà. Vì vậy, luồng sinh khí bao giờ cũng cần đi từ phòng khách đến các không gian còn lại. Để đảm bảo cho dòng khí được thuận lợi, bạn nên chọn một căn phòng lớn, có đủ ánh sáng, ở vị trí lý tưởng của ngôi nhà để bố trí nơi tiếp khách.

Bạn cũng nên áp dụng quy tắc chọn phòng bên phải, tức là chọn căn phòng ở bên phải ngôi nhà tính theo hướng nhìn từ cửa vào nhà. Bởi theo quy luật của dòng sinh khí, vận chuyển từ phải sang trái theo hình vòng tròn, phong thủy phòng khách bên phải sẽ nhận được nhiều năng lượng, giúp gia đình êm ấm và gặp nhiều thuận lợi hơn.

Phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh: Cửa và cửa sổ là những nơi không khí lưu thông ra vào phòng, vì vậy, vị trí phòng khách không thể nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Nói cách khác, bố trí nhà theo dạng cửa trước cửa sau thông thẳng với nhau là điều cấm kỵ. Xét theo phong thủy, kiểu bố cục như vậy là bố cục thoát tài. Xét về bản chất, không gian nhà vệ sinh không được sạch sẽ, vì vậy, cửa chính trong nhà nên tránh hướng thẳng vào nhà vệ sinh.

2. Cách đặt bàn ghế tiếp khách

Quan niệm phong thủy cho rằng, nên sắp đặt bàn ghế phòng khách thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

3. Ánh sáng màu sắc nội thất phòng khách

Ánh sáng và màu sắc trang trí tường có vai trò quan trọng đối với vẻ đẹp căn phòng, đồng thời ảnh hưởng lớn đến phong thủy của nội thất phòng khách hiện đại nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy 2016

Điều kiện tiên quyết cho phong thủy phòng khách là đủ ánh sáng, vì vậy trên bậu cửa sổ, bạn nên hạn chế tối đa việc bày biện những chậu hoa rậm rạp chắn ánh sáng. Phòng khách sáng sủa sẽ giúp vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng.

Khi sơn tường, nên chọn màu tươi tắn, sáng sủa như xanh, vàng nhạt, trắng, kem, hồng phấn, không nên chọn sắc sơn u tối như xám, đen, tím thẫm bởi những sắc màu này khiến căn phòng mang đến cảm giác u ám, xám xịt.

4. Trang trí trong phòng khách

- Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn: Điều này được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy phòng khách bởi thể hiện sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà, Bạn có thể dùng những bức trang trang trí kiểu đồng hồ hoặc kệ gỗ trang trí treo tường làm cho phòng khách trông đẹp hơn.

- Những bức tranh hung tàn sẽ làm mất không khí đầm ấm của căn phòng: Phong thủy quan niệm rằng, những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng.

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: