Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Bố trí hướng bếp trong phòng ăn hợp nội thất phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí đặt bếp nấu nướng có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tổng quan căn nhà nói chung và nội thất phòng ăn cao cấp nói riêng vì đây là nơi tập trung nấu nướng và ăn uống của cả gia đình. Theo thuật ngữ phong thủy thì đây là nơi khởi nguồn của hỏa, vì vậy nên việc đặt cửa bếp theo hướng an lành sẽ đem lại phúc lộc và may mắn cho gia đình trong cuộc sống cũng như công việc.


Bố trí hướng bếp trong phòng ăn hợp nội thất phong thủy

Chọn hướng đặt bếp tốt cho căn nhà

Trong phong thủy thì hướng đặt bếp chính là hướng mà gia chủ đứng để nấu nướng. Và thông thường người ta sẽ thiết kế hướng đặt bếp chính là hướng Nam, Đông Bắc và hướng Tây.


Bố trí hướng bếp trong phòng ăn hợp nội thất phong thủy


Hướng đối diện lưng với hướng nhà thường không được đánh giá tốt ví dụ như nếu nhà thiết  kế theo hướng Nam thì không nên đặt bếp theo hướng Bắc, hoặc nếu nhà thiết kế theo hướng Đông thì không nên đặt bếp theo hướng Tây.

Lưu ý khi đặt bếp trong phòng ăn

Khi đặt bếp trong không gian nội thất phòng ăn nhập khẩu thì các bạn lưu ý không nên để nhiều vật có góc nhọn trong khu vực nấu nướng, không đặt bếp ở dưới xà ngang, bởi nếu bạn làm như vậy thì sẽ có ảnh hướng đến sức khỏe cũng như không khi bữa ăn trong gia đình.


Bố trí hướng bếp trong phòng ăn hợp nội thất phong thủy


Không gian nhà bếp thì tuyệt đối không được đặt ở đối diện nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ, bởi đây là những không gian có không khí khá nặng nề.

Đặt bếp nấu không được nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp không nên có cửa sổ vì như thế gió sẽ thổi tắt lửa của bếp, nó không chỉ không thuận lợi trong việc nấu nướng của gia chủ mà còn trở thành điều cấm kị trong nội thất phòng bếp. Bếp nấu nhà bạn cũng không nên đặt cạnh bồn rửa hay tủ lạnh bởi bếp mang mệnh họa thì tốt nhất không nên đặt cạnh những món nội thất mang mệnh thủy.


Bố trí hướng bếp trong phòng ăn hợp nội thất phong thủy


Ngoài ra bếp nấu nướng cần đặt ở vị trí vững chắc, có điểm tự trên nền khô ráo và thoáng khí với đầy đủ ánh sáng để khiến cho không gian nhà bếp luôn tươi mới, gọn gàng.

Cách xác định hướng bếp hợp phong thủy

Tùy vào từng không gian nội thất phòng bếp cũng như tùy vào từng Mệnh của gia chủ mà sẽ có những cách chọn hướng bếp hợp phong thủy khác nhau. Hướng bếp không những cần đặt hợp với phong thủy mà phải thật gọn gàng, kết hợp với bộ bàn ghế phòng ăn cao cấp tạo thành không gian phòng ăn hài hòa và cân đối.


Bố trí hướng bếp trong phòng ăn hợp nội thất phong thủy


Hướng của bếp lò, bếp than sẽ là hướng cho củi vào trong bếp, còn hướng của bếp gas thì ngược với hướng của người đứng nấu nướng. Khi thực hiện đặt bếp thì quý khách lưu ý xác định hướng có vị trí đẹp, phù hợp với cung mệnh để có hướng đặt bếp tốt nhất. Bởi vì bếp là nơi tụ hỏa khí vừa trấn áp khí dữ vừa mang lại vượng khí cho ngôi nhà nên bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn hướng bếp cho gia đình mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang sở hữu một không gian nhà bếp nhỏ thì nên chọn những bộ bàn ghế, tủ kệ bếp…màu sáng, kết hợp với nền gạch hoa hoặc lát sàn gỗ để dễ vệ sinh và tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Việc giữ cho không gian nhà bếp luôn sạch sẽ thông thoáng cũng là một cách hữu hiệu để mang vượng khí tốt vào nhà.

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: