Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Bày cách bố trí bàn trà phòng khách vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Nếu như trong phòng khách đã có bộ sofa hiện đại, sang trọng thì cũng không thể thiếu được một bàn trà đẹp để không gian phòng khách thêm hoàn hảo và tiện nghi. Trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn trà phòng khách đẹp với kích thước kiểu dáng đa dạng để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, việc bố trí bàn trà hợp phong thủy như thế nào thì rất ít người biết được? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!


Bố trí bàn trà phòng khách đẹp với chiều cao phù hợp


Theo nhiều chuyên gia phong thủy thì bộ ghế sofa là biểu tượng cho gia chủ còn bộ bàn trà sẽ là biểu tượng cho khách khứa. Vì thế khi bố trí bàn trà phòng khách cần lưu ý để bàn trà thấp hơn với ghế sofa để mang ý nghĩa chủ nhà đón tiếp nông nhiệt khách và khách không thể lấn át chủ nhà.


Bố trí bàn trà phòng khách vừa đẹp vừa hợp phong thủy


Còn có một số người cho rằng, bộ ghế sofa là núi, bàn trà là sông, sông núi phải hài hòa với nhau, luôn phải đướng gần nhau, bổ trợ cho nhau, núi bao giờ cũng phải cao hơn sông được kê sát tường để làm điểm tựa cho sông. Theo các chuyên gia chiều cao hợp lí của bàn tràn phòng khách hiện đại là ngang bằng với gỗi của khách hàng gia chủ khi ngồi trên sofa.


Xem thêm: Chiêm ngưỡng bộ sưu tập bàn ghế phòng ăn gỗ tự nhiên


Vị trí đặt bàn trà phòng khách


Hầu hết trong không gian phòng khách, bàn trà thường được bố trí ở chính giữa hai bên ghế sofa hay phía trước của ghế sofa dài hình chữ L, chữ I,…Tuyệt đối không để ghế sofa mà không có bàn trà phòng khách đẹp mắt hay để bàn trà ở nơi khác mà không có ghế. Đây là một đại kỵ trong phong thủy, khiến gia chủ không được may mắn, không an toàn.


Bố trí bàn trà phòng khách vừa đẹp vừa hợp phong thủy


Hình dáng của bàn trà hợp phong thủy


Trong quá trình chọn bàn trà nếu như chọn bàn trà chất liệu gỗ thì nên chọn hình vuông, hình chữ nhật thì những hình khối thuộc vào hành Mộc tốt cho gỗ. Nếu như bàn trà phòng khách làm từ kim loại nên chọn kiểu dáng tròn thuộc hành kim. Trên mặt bàn phải luôn bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn bàn lồi lõm, nghiêng vẹo không tốt cho công danh của gia chủ.


Bố trí bàn trà phòng khách vừa đẹp vừa hợp phong thủy


Lựa chọn màu sắc của bàn trà phòng khách


Để không gian phòng khách hài hòa và hợp phong thủy thì cần đến sự hài hòa nhịp nhàng của cả màu sắc bàn trà với bộ ghế sofa và nội thất phòng khách. Nếu như màu sắc của sofa được chọn hợp theo mệnh của gia chủ thì màu sắc của bàn trà hay khăn trải bàn trà cũng cần hợp với mệnh gia chủ. Như vậy tổng thể không gian nội thất phòng khách đều hợp phong thủy, tốt cho tài vận của các thành viên trong gia đình.


Xem thêm: Mẹo hay lựa chọn ghế sofa cho phòng khách nhà chung cư


Trên đây là cách bố trí chọn lựa bàn tràn phòng khách đẹp hiện đại hợp yếu tố phong thủy mà gia chủ có thể tham khảo. Chúc bạn sở hữu được bộ bàn trà phòng khách đẹp như ý!

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Hàng HOT nhất

Xem thêm...