Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060 , Siêu thị nội thất nhập khẩu Mozano! Đăng ký

Bạn đã biết cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp hay chưa?

 Tuy nhiên không phải ai ai cũng biết được những phương thức và ý tưởng hay để có được một không gian nội thất phòng khách đẹp mắt. Bởi nó là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ nội thất, vật dụng trang trí cho đến cách bố trí sắp xếp chúng….vậy làm thế nào có được một nội thất đẹp?

Việc thiết kế nội thất phòng khách có thực sự đơn giản như bạn nghĩ?

Nhiều khi chính vì suy nghĩ đơn giản là thiết kế nên một không gian phòng khách là điều không khó, mà các gia chủ vô tình coi nhẹ việc này, không tính toán tối ưu để có được độ thẩm mỹ cao nhất. Hãy nhớ rằng công việc này không khó, nhưng cũng không dễ dàng và đơn giản chút nào.

Nó sẽ dễ dàng khi bạn nắm được những nguyên tắc thiết kế và cách bài trí của từng món nội thất, trang trí và dĩ nhiên sẽ ngược lại khi bạn không nắm được những điều này.

Một số vấn đề gia chủ nên cân nhắc

Không giống như không gian khác, hai tiêu chuẩn cao nhất mà bạn cần đạt được khi lên ý tưởng thiết kế cho căn phòng sinh hoạt chung này chính là tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Vì đây là nơi thường xuyên diễn ra những hoạt động của cả gia đình, bè bạn, là nơi gia chủ cho mọi người thấy được đẳng cấp sống và một phần tính cách của mình, nên nó không thể là một không gian tùy hứng được.

Nếu như đạt được tính hài hòa, cân đối, đảm bảo sự khoa học, thông minh trong việc thiết kế nên không gian này, thì điều bạn có lại được chính là sự gần gũi, ấm áp, nhưng không kém phần hiện đại, đẳng cấp.

Nên nhớ rằng cho dù bạn ưa chuộng xu hướng hay phong cách thiết kế nào đi nữa, hãy đảm bảo rằng bạn có được sự phối hợp thông minh giữa kiểu dáng, màu sắc và đường nét của nội thất phòng. Hãy chú ý đến diện tích toàn không gian vì đây là căn cứ để bạn chọn lựa nội thất cho chính mình. Vì bao giờ cũng vậy, một sự tính toán cẩn thận sẽ giúp bạn phát huy vẻ đẹp và che đi khuyết điểm của không gian.

Ví dụ như việc bạn lựa chọn một chiếc sofa phòng khách cao cấp cũng như vậy, hãy cân đối nó với toàn không gian, chú ý thêm những vật dụng trang trí, phân biệt yếu tố chính phụ để có được tỷ lệ hì hòa nhất.

Một chút chú ý như trên sẽ góp phần giúp bạn có được sự dễ dàng hơn khi muốn thiết kế nên một không gian phòng khách đẹp mắt và ưng ý.

 

Xem thêm...

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá: